Hướng dẫn cài đặt WordPress trên Hawkhost chi tiết cho người mới

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên Hawkhost chi tiết từ A-Z bất cứ ai xem xong đều có thể làm được, áp dụng cho những bạn đã có sẵn mã nguồn WordPress chỉ cần upload website lên hosting hoặc muốn cài đặt một website mới hoàn toàn trên Hawkhost.

CÀI ĐẶT WORDPRESS TRÊN HAWKHOST

Đầu tiên bạn truy cập vào Client Area chọn Services > My Services để đăng nhập, tiếp theo truy cập vào Cpanel.

cách đăng nhập cpanel trên hawkhost

Kéo xuống dưới cùng phần Softaculous apps installer, chọn tiện ích WordPress như hình.

chon app wordpress tren hawkhost

Tiếp tục chọn Install now.

chon install now tren hawkhost

Điền đầy đủ các tùy chọn như hình bên dưới, chú ý điền 2 thông tin quan trọng đó là tên miền mà bạn muốn cài đặt, tên đăng nhập mật khẩu của admin, cuối cùng bạn ấn Install để hệ thống tự động cài đặt.

Các thông tin khác bạn cứ để như mặc định, phần ngôn ngữ, giao diện, tên trang web bạn có thể thay đổi sau, ở phần Choose Installation URL yêu cầu bạn phải thêm tên miền vào Cpanel trước nếu chưa hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới.

dien cac thong tin theo yeu cau cua hawkhost de cai dat wordpress

Khi cài đặt thành công sẽ có thông báo như hình bên dưới, đăng nhập theo đường dẫn tenmiencuaban/wp-admin/ để quản trị website của bạn.

thông báo cài đặt wordpress trên hawkhost thành công

UPLOAD WEBSITE LÊN HAWKHOST

Đổi với những bạn muốn upload website đã có sẵn lên Hawkhost yêu cầu bạn phải xuất dữ liệu làm 2 phần đó là các file trong public_html và database, phần upload này chỉ áp dụng cho những website sử dụng mã nguồn WordPress thôi nhé, các loại mã nguồn khác bạn cũng có thể tham khảo cách làm này.

Đầu tiên hãy chắc chắn rằng tên miền đã được thêm vào Cpanel và tên miền đã được trỏ về hosting của Hawkhost, tiếp theo vào thư mục chính của website sau đó chọn upload mã nguồn.

Ở mỗi website sẽ có thư mục chính khác nhau tùy vào cài đặt của bạn lúc thêm tên miền vào Cpanel hãy chú ý kỹ phần này nhé, bạn có thể truy cập phần tên miền để xem chính xác thư mục chính của website.

vao phan domain de xem thu muc chinh hawkhost
upload mã nguồn lên hawkhost

Chuột phải chọn Extract để giải nén toàn bộ file.

chuột phải chọn extract để giải nén file Hawkhost

Bước tiếp theo truy cập MySQL Database để tạo database.

chọn mysql databases hawkhost

Nhập tên database chọn Create Database để tạo.

chọn create database trên hawkhsot

Kéo xuống bên dưới tiếp tục tạo User cho database, hãy lưu lại tên user và mật khẩu để thuận tiện cho các cấu hình sau này.

tạo user cho database hawkhost

Tiếp tục Add User To Database.

add user to database hawkhost

Cấp đầy đủ quyền cho user trên database.

cap day du quyen cho user hawkhost

Tiếp tục đăng nhập phpMyAdmin.

dang nhap phpmyadmin tren hawkhost

Nhập chính xác database vào phpMyAdmin của Hawkhost.

nhập database vào hawkhost

Nhập database thành công.

nhập database vào hawkhost thành công

Cuối cùng bạn truy cập thư mục chính của website tìm file wp-config.php chọn Edit và sửa các thông tin database name, database user, database password cho trùng hợp với thông tin đã thêm ở trên.

chỉnh sửa các thông tin trên wp-config hawkhost

Như vậy là mình đã hướng dẫn hoàn chỉnh cách upload website lên Hawkhost rồi, nếu bạn gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận mình sẽ cố gắng giải đáp nhanh nhất có thể.

Van Khai Cris
Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình là người cực kỳ đam mê công nghệ, Digital Marketing và WordPress, hy vọng có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để giúp bạn kiếm tiền online dễ dàng hơn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận