Hướng dẫn cài ssl trên Azdigi đầy đủ và chi tiết nhất

Hướng dẫn cài ssl trên Azdigi hoàn toàn miễn phí bằng chứng chỉ Let’s Encrypt tích hợp sẵn, thao tác cài đặt hoàn toàn tự động không yêu cầu bạn phải biết nhiều về kỹ thuật, cách cài đặt áp dụng được cho mọi loại hosting tại Azdigi.

CÀI SSL TRÊN AZDIGI TỰ ĐỘNG

Khi mua hosting tại Azdigi bạn sẽ được tặng kèm chứng chỉ sll từ Let’s Encrypt, đây là một tổ chức cung cấp chứng chỉ sll hoàn toàn miễn phí được hỗ trợ bởi các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như: Facebook, OVH, Google, Amazon…

Chứng chỉ sll của Let Encrypt được đa số các blog WordPress ở Việt Nam sử dụng bạn có thể yên tâm về chất lượng của chứng chỉ sll này.

Đầu tiên bạn truy cập vào cpanel chọn phần SSL/TLS Status.

ssl

Tiếp theo bạn click chọn tên miền cần cài đặt và ấn vào nút Run AutoSSL.

run auto ssl

Bạn chịu khó đợi khoảng 3 phút để quá trình cài đặt kết thúc, sau khi tên miền chuyển sang trạng thái ổ khóa màu xanh nghĩa là bạn đã cài đặt ssl thành công.

cài đặt ssl thành công

TỐI ƯU SSL CHUẨN CHO WORDPRESS

Sau khi bạn cài ssl xong sẽ có nhiều url và file vẫn chưa hoàn toàn chuyển sang ssl, lúc này bạn cần phải cài thêm plugin Really Simple SSl để thiết lập ssl chuẩn nhất cho website.

Đầu tiên tải plugin về và cài lên website của bạn, link plugin: https://vi.wordpress.org/plugins/really-simple-ssl/.

cài plugin really simple ssl

Tiếp theo bạn truy cập vào phần ssl chọn Active SSL.

chọn active ssl

Tiếp theo bạn chọn dismiss.

chọn dismiss

Khi hiện lên biểu tưởng ổ khóa ở trình duyệt nghĩa là bạn đã cài đặt ssl thành công. Nếu website của bạn vẫn chưa hiện biểu tượng ổ khóa có thể bạn đang lưu cache trên website hoặc cache trình duyệt, hãy truy cập tab ẩn danh để kiểm tra.

tối ưu ssl wordpress thành công

Có một cách kiểm tra ssl chuẩn xác và nhanh hơn đó là truy cập vào trang SSLShopper sau đó nhập tên miền của bạn vào, nếu kết quả xanh hết nghĩa là bạn đã cài đặt ssl thành công 100%.

cài đặt ssl thành công azdigi

TẠM KẾT

Trên là hướng dẫn cài ssl từ Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí và tính bảo mật cực cao, nếu website của bạn chỉ là dạng blog, tin tức, thương mại điện tử nhỏ thì chứng chỉ ssl này hoàn toàn có thể đáp ứng được. Hãy để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình cài đặt mình sẽ giải đáp trong vòng 24h.

Van Khai Cris
Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình là người cực kỳ đam mê công nghệ, Digital Marketing và WordPress, hy vọng có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để giúp bạn kiếm tiền online dễ dàng hơn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận