Hướng dẫn trỏ tên miền về Hawkhost đơn giản dễ làm

Hướng dẫn trỏ tên miền về Hawkhost bằng địa chỉ ip và bằng nameserver mặc định của hệ thống, chỉ cần 5 phút đọc bài viết bạn chắc chắn sẽ làm được không yêu cầu phải biết quá nhiều về kỹ thuật, thao tác áp dụng được cho tất cả nhà cung cấp tên miền.

THÊM TÊN MIỀN VÀO HAWKHOST

Để thuận tiện cho thao tác trỏ tên miền đầu tiên hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn đã được thêm vào Cpanel của Hawkhost, nếu chưa bạn hãy vào phần Domain để thêm như hướng dẫn.

chọn domain trên hosting hawkhost

Chọn Create A New Domain.

chon create a new domain hawkhost

Tiếp theo điền tên miền và Submit để thêm vào Hawkhost.

điền tên miền và submit để thêm vào hawkhost

TRỎ TÊN MIỀN VỀ HAWKHOST BẰNG ĐỊA CHỈ IP

Đầu tiên bạn đăng nhập vào Client Area chọn Services > My Services chọn hosting mà bạn muốn đăng nhập, sau đó kéo xuống dưới cùng tiếp tục chọn Cpanel để đăng nhập.

đăng nhập cpanel trên hawkhost

Khi đăng nhập Cpanel thành công bạn chú ý bên phải phần Shared IP Address đó là địa chỉ ip mà bạn cần trỏ về.

shared ip address hawkhost

Tiếp theo bạn đăng nhập vào trang quản lý tên miền và trỏ lần lượt 2 bản ghi A và CNAME, bên dưới là hình ảnh khi trỏ tên miền tại Namcheap, CloudFlare, các nhà cung cấp khác bạn chỉ cần làm tương tự thôi.

trỏ tên miền về hawkhost theo địa chỉ ip
trỏ tên miền cloudflare về hawkhost

Cuối cùng để kiểm tra đã trỏ tên miền thành công hay chưa bạn truy cập check-host.net và nhập tên miền bạn vừa trỏ vào, nếu hiện ra thông tin hosting ở Hawkhost nghĩa là bạn đã trỏ thành công.

kiểm tra đã trỏ về hawkhost thành công chưa

TRỎ TÊN MIỀN VỀ HAWKHOST BẰNG NAMESERVER

Mình khuyên bạn nên trỏ tên miền về Hawkhost bằng địa chỉ ip như vậy sẽ nhanh gọn lẹ hơn, trỏ tên miền bằng nameserver sẽ gây ít nhiều phiền toái bởi thời gian để hệ thống ghi nhận dns khá lâu thường mất 1- 5 giờ.

Đầu tiên bạn đăng nhập vào giao diện quản lý tên miền chọn phần nameserver và điền lần lượt 2 nameserver là:

  • ns1.hawkhost.com
  • ns2.hawkhost.com
trỏ 2 nameserver hawkhost

Cách kiểm tra đã trỏ tên miền về Hawkhost thành công hay chưa bạn truy cập Whois Lookup sau đó tên nhập miền vào, nếu hiện ra kết quả nameserver Hawkhost như hình bên dưới nghĩa là đã trỏ thành công, hãy đợi thêm từ 1 – 5 giờ để hệ thông ghi nhận.

kiểm tra nameserver hawkhost đã nhận hay chưa
Van Khai Cris
Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình là người cực kỳ đam mê công nghệ, Digital Marketing và WordPress, hy vọng có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để giúp bạn kiếm tiền online dễ dàng hơn.

guest

2 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
hậu
hậu
18/06/2022 11:00 chiều

Bài viết quá dài dòng không đúng trọng tâm