Cách trỏ tên miền về Hostinger chi tiết (Domain Name)

Hướng dẫn trỏ tên miền về Hostinger nhanh gọn lẹ bất cứ ai xem xong đều làm được, thao tác trỏ áp dụng cho nhiều loại tên miền bao gồm .tk .com .net, sử dụng phương trỏ bằng cách thay đổi nameserver và trỏ trực tiếp bằng địa chỉ ip.

Đối với những bạn sử dụng Namecheap, Matbao, GoDaddy, CloudFlare có thể tham khảo ngay cách này, đây là cách có thể áp dụng được cho mọi loại tên miền cả trong nước và quốc tế.

CÁCH 1 – TRỎ TÊN MIỀN VỀ HOSTINGER BẰNG NAMESERVER

Đầu tiên để trỏ được tên miền (domain) về host của Hostinger hãy chắc chắn rằng bạn đã thêm tên miền vào trong Hpanel, thao tác thêm tên miền vào Hpanel mình đã hướng dẫn chi tiết ở bài viết này bạn có thể kéo xuống dưới cùng để tham khảo.

Để xem nameserver của host bạn truy cập vào phần manage.

manage domain hostinger

Chú ý bên tay trái của bảng quản lý đó chính là nameserver của bạn, như hình nameserver trong trường hợp này sẽ là ns1.dns-parking.comns2.dns-parking.com.

hostinger nameserver

Bước cuối cùng bạn truy cập vào trang quản lý tên miền của bạn để thay đổi nameserver, trong trường hợp này mình sử dụng tên miền tại Namecheap, đối với tên miền của các nhà cung cấp khác bạn chỉ cần làm tương tự.

Bạn vào phần nameserver chọn custom dns và điền lần lượt 2 nameserver theo thứ tự, thời gian đổi nameserver khá lâu thường mất 1-2 giờ hoặc có thể hơn bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi, để đỡ mất thời gian hơn bạn có thể tham khảo cách trỏ tên miền bằng địa chỉ ip.

hướng dẫn đổi nameserver tại namecheap

CÁCH 2 – TRỎ TÊN MIỀN (DOMAIN) VỀ HOSTINGER BẰNG ĐỊA CHỈ IP

Bạn đăng nhập vào Hpanel để xem thông tin host và địa chỉ ip của bạn, mỗi host sẽ có một địa chỉ ip khác nhau.

địa chỉ ip hostinger

Tiếp theo đăng nhập vào phần quản lý dns của tên miền và thêm lần lượt 2 record A và CNAME như hình bên dưới, hãy thay demo88.club bằng tên miền của bạn và thay địa chỉ ip thành ip host của bạn.

cách trỏ ip về hostinger

Cách trỏ record tương tự trên CloudFlare.

trỏ ip về hostinger trên cloudflare

Để kiểm tra đã trỏ tên miền thành công hay chưa bạn truy cập check-host.net và nhập tên miền của mình vào nếu hiện lên thông tin Hostinger nghĩa là đã trỏ thành công, hãy để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn mình sẽ cố gắng phản hồi nhanh trong 24h.

trỏ tên miền về host của hostinger thành công
Van Khai Cris
Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình là người cực kỳ đam mê công nghệ, Digital Marketing và WordPress, hy vọng có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để giúp bạn kiếm tiền online dễ dàng hơn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận