Hướng dẫn trỏ tên miền về Stablehost bằng dns và địa chỉ IP

Hướng dẫn trỏ tên miền về Stablehost chi tiết theo thao tác cầm tay chỉ việc, bạn có thể tự tin trỏ tên miền ngay sau khi đọc bài viết này, cam kết bất cứ ai xem xong đều làm được không yêu cầu nhiều kỹ thuật, thao tác trỏ tên miền đơn giản sử dụng nameserver hoặc địa chỉ ip.

TRỎ TÊN MIỀN VỀ STABLEHOST BẰNG ĐỊA CHỈ IP

Đầu tiên bạn đăng nhập vào Cpanel chú ý ở Shared IP Address đây chỉnh là địa chỉ ip của bạn, hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn đã được thêm vào Cpanel.

kiểm tra địa chỉ ip trên stablehost

Tiếp theo truy cập vào giao diện quản lý tên miền trỏ lần lượt 2 bản ghi A và CNAME, bạn có thể tham khảo cách trỏ ở Namecheap và CloudFlare đối với nhà cung cấp khác chỉ cần làm tương tự.

tro ip ve hosting stablehost
trỏ tên miền về stablehost trên cloudflare

Thông thường sẽ mất 5 – 15 phút để ghi nhận các dns bạn vui lòng đợi, muốn kiểm tra đã trỏ thành công hay chưa hãy truy cập check-host.net sau đó nhập tên miền vào, nếu thông tin hiển thị ra như hình bên dưới nghĩa là bạn đã trỏ thành công.

kiểm tra trỏ tên miền về stablehost thành công hay chưa

TRỎ TÊN MIỀN VỀ STABLEHOST BẰNG NAMESERVER

Để nhanh gọn nhất mình khuyên bạn nên trỏ tên miền theo địa chỉ IP, tuy nhiên nếu gặp trường hợp ngoài ý muốn bạn có thể trỏ theo nameserver mà Stablehost cung cấp, đối với cách này thì thời gian nhận sẽ hơi lâu.

Đầu tiên truy cập giao diện quản lý tên miền chọn Nameservers chọn custom DNS và nhập lần lượt cặp nameservers.

  • ns1.stablehost.com
  • ns2.stablehost.com
nhập lần lượt cặp nameservers trên stablehost

Sau khi lưu xong chịu khó đợi từ 1 – 2 giờ để hệ thống ghi nhận nameservers, để kiểm tra tên miền đã trỏ thành công hay chưa bạn truy cập Whois Lookup nhập tên miền và kéo xuống dưới cùng, nếu hiển thị nameserver Stablehost nghĩa là bạn đã trỏ thành công.

kiem tra name server stablehost
Van Khai Cris
Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình là người cực kỳ đam mê công nghệ, Digital Marketing và WordPress, hy vọng có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để giúp bạn kiếm tiền online dễ dàng hơn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận