Hướng Dẫn Kiểm Tra Chủ Sở Hữu Tên Miền Quốc Tế Và Việt Nam

Hướng dẫn kiểm tra chủ sở hữu tên miền chi tiết giúp bạn nắm rõ được thời gian đăng ký, nhà cung cấp, tình trạng của tên miền. Bạn có thể kiểm tra thông tin của mọi tên miền hiện nay mà gần như không bị giới hạn gì, với tên miền Việt Nam sẽ có cách kiểm tra hơi khác biệt.

Kiểm tra chủ sở hữu tên miền quốc tế

Việc kiểm tra tên miền giúp bạn xác định được thời gian tên miền đã tạo, tên miền đã hoạt động bao lâu, chủ sỡ hữu của tên miền. Công việc kiểm tra tên miền khá quan trọng đối với những bạn có ý định mua lại tên miền hoặc xây dựng website vệ tinh. Để kiểm tra bạn truy cập Namecheap Whois và nhập chính xác tên miền cần kiểm tra.

Sau khi kiểm tra hệ thống sẽ hiển thị các thông tin lần lượt như: ngày đăng ký (1), ngày hết hạn(2), nhà đăng ký(3)…nếu bạn không kiểm tra được tên chủ sở hữu tên miền, nghĩa là tên miền đó đã sử dụng tính năng Whois Protection, tính năng này giúp ẩn toàn bộ thông tin người đăng ký trên mạng internet.

kiểm tra chủ sở hữu tên miền quốc tế

Nếu muốn kiểm tra cụ thể tình trạng của website qua mốc thời gian từng năm hãy sử dụng công cụ Wayback Machine.

Kiểm tra chủ sở hữu tên miền Việt Nam

Để kiểm tra sở hữu tên miền Việt Nam bạn cần sử dụng công cụ Whois của các nhà cung cấp tên miền trong nước, cách kiểm tra nhanh nhất bạn truy cập công cụ Whois của Inet, nhập chính xác tên miền cần tra cứu.

kiểm tra sở hữu tên miền việt nam

Tương tự như tên miền quốc tế, các tên miền Việt Nam sẽ hiển thị thông tin chủ sở hữu, ngày đăng ký, ngày hết hạn, nơi đăng ký tên miền…Tất cả tên miền .vn đều được công khai thông tin nên bạn có thể kiểm tra sở hữu tên miền tùy thích.

Van Khai Cris

Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix