Hướng dẫn trỏ tên miền về vps Vultr đầy đủ và chi tiết

Hướng dẫn trỏ tên miền về vps Vultr đầy đủ và chi tiết nhất, cách này có thể áp dụng được cho mọi loại vps và server, chỉ cần bạn làm đúng theo hướng dẫn chắc chắn sẽ trỏ thành công. Mình sẽ hướng dẫn 2 cách đó là trỏ trực tiếp bằng địa chỉ ip và chuyển sang nameserver mà Vultr đã cung cấp sẵn.

TRỎ TÊN MIỀN (DOMAIN) VỀ VPS VULTR THEO ĐỊA CHỈ IP

Để trỏ tên miền về vps Vultr đầu tiên bạn truy cập trang quản lý dịch vụ tên miền sau đó tiến hành trỏ các record, mỗi dịch vụ tên miền sẽ có giao diện khác nhau đối với Namecheap giao diện sẽ như hình bên dưới. Bạn chỉ cần trỏ duy nhất 2 record A và CNAME là được, phần địa chỉ ip hãy thay thành địa chỉ ip vps của bạn.

trỏ tên miền về vps vultr

Đối với những bạn sử dụng CloudFlare hãy làm theo hướng dẫn như hình bên dưới.

trỏ tên miền về vps vultr trên cloudflare

Tùy vào từng nhà cung cấp tên miền thời gian trỏ thường sẽ mất từ 5 phút – 30 phút, để kiểm tra tên miền đã trỏ về thành công hay chưa bạn truy cập check-host.net và nhập tên miền của mình vào, nếu hiện thông tin Vultr nghĩa là bạn đã trỏ thành công.

kiểm tra trỏ tên miền về vultr thành công hay chưa

TRỎ TÊN MIỀN VỀ VPS VULTR THEO DNS

Đây là cách trỏ tên miền bằng cách thay đổi dns mặc định của tên miền, cách này hơi khó và khá phức tạp, mình khuyên bạn nên sử dụng cách trỏ tên miền về địa chỉ ip như trên sẽ tiện hơn. Đầu tiên bạn truy cập vào phần quản trị của Vultr chọn Add Domain tiếp theo điền tên miền và địa chỉ ip vps của bạn vào.

hướng dẫn điền tên miền và địa chỉ ip vps vultr

Sau khi tạo thành công hệ thống sẽ chuyển đến giao diện như hình bên dưới.

hướng dẫn tạo dns vultr thành công

Bước cuối cùng và quan trọng nhật bạn đăng nhập vào trang quản lý tên miền và thay đổi nameserver thành: ns1.vultr.comns2.vultr.com

thay doi nameserver vultr

Để kiểm tra bạn đã trỏ tên miền thành công hay chưa hãy truy cập check-host.net sau đó nhập tên miền của bạn vào, nếu hiện lên thông tin Vultr nghĩa là bạn đã trỏ thành công. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận mình sẽ phản hồi ngay trong 24h.

Van Khai Cris
Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình là người cực kỳ đam mê công nghệ, Digital Marketing và WordPress, hy vọng có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để giúp bạn kiếm tiền online dễ dàng hơn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận