Blocksy theme – Giao diện cực đẹp cho trang blog

Blocksy theme là một giao diện khá nổi tiếng trong cộng đồng blogger nước ngoài vì ưu điểm dễ tùy biến, dễ sử dụng, có nhiều tính năng chuyên sâu cho blog. Theme này có nhiều tính năng mà trên những theme phổ biến khác không có ví dụ như: tạo mega menu, lưu font trên host, tùy chỉnh font, tạo mega menu, white label… tóm lại thì đây là một theme rất đáng sử dụng.

TÍNH NĂNG BLOG CỦA BLOCKSY THEME

Blocksy là một theme đơn giản tập trung chủ yếu các tính năng cho blog, đây là theme có tùy chỉnh chuyên sâu theo phương pháp kéo thả, bạn có thể tùy chỉnh trang bài viết, tranh danh mục bài viết và toàn bộ font chữ trên trang. Với trang bài viết nhà sản xuất có sẵn tùy chọn layout, hiển thị author box, social share, related post.

Blocksy có phiên bản miễn phí, hãy truy cập thư viện WordPress.org để tải, đối với nhu cầu xây dựng blog cơ bản thì nó gần như đáp ứng tất cả mọi tính năng, trường hợp muốn sử dụng các tính nâng cao hãy tham khảo thêm Blocksy Pro.

thương hiệu blocksy
Blocksy Pro

Theme đẹp tốc độ load nhanh, hỗ trợ tạo hook và các tính nâng cao cho Woocommerce

tùy chỉnh single post trên blocksy theme

Ở phần tùy chỉnh post title bạn có thể thêm bớt và tùy chỉnh hiển thị mọi thành phần chỉ với thao tác kéo thả, theme hiển thị sẵn các thuộc tính meta bao gồm tác giả, danh mục, số bình luận, ngày xuất bản hoặc bạn cũng có thể tùy chọn taxonomy theo ý thích.

tùy chỉnh các thuộc tính meta trên blocksy

Tiếp theo phần danh mục bài viết, tương tự bạn cũng có thể tùy chỉnh mọi thuộc tính ở title, theme cho phép tùy chỉnh lại cấu trúc layout, cột hàng, grid post…

tùy biến danh mục bài viết trên blocksy

Theo mình đánh giá đây là một theme có tùy chỉnh rất sâu cho trang blog, hơn hẳn các theme phổ biến hiện nay như: Astra, GeneratePress, Oceanwp. Một tính khá hay nữa trên Blocksy đó là cho phép tùy chỉnh hiển thị các bài viết mới nhất dưới dạng trending post, phần này bạn có thể xuất dữ liệu theo danh mục hoặc theo taxonomy.

tinh nang trending post cua blocksy theme

Danh sách các Extension của Blocksy:

 • Cookies Consent: hiển thị popup yêu cầu chấp nhận cookie, tính năng này rất hữu ích đối với những website tại thị trường Châu Âu
 • Newsletter Subscribe: hiển thị hộp thư cho phép thu thập email, tương thích với Mailchimp và Mailerlite
 • Product Reviews: cho phép hiển thị giao diện đánh giá sản phẩm với mục đích Affiliate Marketing
 • Adobe Typekit (tính năng trên bản Pro): tùy chỉnh Adobe fonts
 • Custom Code Snippets (tính năng trên bản Pro): cho phép chèn javascript code vào header và footer mà không cần cài đặt thêm plugin
 • Custom Fonts (tính năng trên bản Pro): cho phép tùy chỉnh font theo sở thích của bạn
 • Local Google Fonts (tính năng trên bản Pro): cho phép lưu Google fonts trên host
 • Advanced Menu (tính năng trên bản Pro): giúp tùy chỉnh mega menu
 • Shortcuts bar (tính năng trên bản Pro): cho phép tùy chỉnh các nút liên hệ và mua hàng trên mobile
 • Multiple Sidebars (tính năng trên bản Pro) : tạo nhiều sidebar và set điều kiện hiển thị khác nhau
 • White Label (tính năng trên bản Pro): tạo nhãn trắng cho theme
 • WooCommerce Extra (tính năng trên bản Pro): hỗ trợ các tiện ích nâng cao cho Woocommerce

TÙY CHỈNH HEADER VÀ FOOTER DỄ DÀNG TRÊN BLOCKSY

Blocksy và Kadencewp là hai theme blog hiếm hỏi có khả năng tùy chỉnh header theo kiểu kéo thả, với cách tùy chỉnh này bạn có thể thỏa thích sáng tạo mà không yêu cầu gì đến code, giao diện header hỗ trợ trên cả thiết bị di dộng với tùy chỉnh off canvas, menu mobile và search mobile.

tùy biến header trên blocksy theme

Phần menu mobile bạn có thể tùy chỉnh kích thước logo, font chữ, màu chữ, kích thước của off canvas, khu vực hiển thị của off canvas…

chỉnh sửa menu mobile trên blocksy

Phần Footer cũng tương tự nếu muốn tùy chỉnh bạn chỉ cần kéo thả, theme hỗ trợ tùy chỉnh hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau, footer chia làm 3 phần chính đó là: top footer, bottom footer và middle footer, có thể loại bỏ bất cứ phần footer nào nếu bạn không sử dụng.

tùy chỉnh footer trên blocksy theme

CÁC TIỆN ÍCH WOOCOMMERCE CỦA BLOCKSY

Blocksy là một theme thuần cho nhu cầu xây dựng blog và trang tin tức cỡ nhỏ tuy nhiên nó vẫn hỗ trợ khá nhiều tiện ích hay ho cho Woocommerce, bạn có thể thêm quick view, ajax add to cart, tùy chỉnh trang tài khoản, tùy chỉnh trang thanh toán… trang sản phẩm trên Blocksy theme cũng được hỗ trợ tùy biến rất sâu, gần như bạn có thể tùy biến tất cả bao gồm: màu chữ, hình ảnh, sale badge, social share, meta…

tính năng woocommerce trên blocksy

Bạn có thể chỉnh sửa các field cơ bản trên trang thanh toán và trang tài khoản.

chỉnh sửa trang thanh toán blocksy

Tính năng cuối cùng đó là Content Blocks cho phép bạn tạo nội dung và chèn nội dung vào các hook mặc định của theme và Woocommerce, đây là tính năng nâng cao dành cho những bạn có chút ít kiến thức lập trình, tính năng này giúp thêm các nội dung vào website mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc html nguyên bản.

tùy chỉnh hook blocksy

Nhìn chung thì Blocksy là một theme khá nhẹ với các tính năng đơn giản hỗ trợ cho nhu cầu xây dựng trang blog và tin tức cỡ nhỏ, khả năng tùy biến của Blocksy rất tốt có thể nói tốt nhất trong các theme dành cho blog hiện nay, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cùng Elementor, Gutenberg, Brizy nhờ khả năng tương thích 100%, đây là một theme rất đáng sử dụng.

Van Khai Cris
Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình là người cực kỳ đam mê công nghệ, Digital Marketing và WordPress, hy vọng có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để giúp bạn kiếm tiền online dễ dàng hơn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận