GeneratePress Premium theme – Review chi tiết các tính năng

GeneratePress Premium là một theme khá nổi tiếng trong cộng đồng blogger với ưu điểm load nhanh, đầy đủ các tính năng cơ bản, khả năng tùy biến đa dạng, nếu bạn là muốn xây dựng một blog cỡ nhỏ hãy tham khảo qua theme này. GeneratePress Premium có cộng đồng người dùng khá đông đảo với hơn 100,000 người, cùng đội ngũ hỗ trợ rất nhiệt tình.

GENERATEPRESS PREMIUM LÀ GÌ

GeneratePress Premium là một theme phát hành dưới dạng freemium trên thư viện WordPress.org, theme hiện đã có hơn 400,000 lượt cài đặt với đánh giá trung bình 5 sao, theme được nhà sản xuất tập trung tối ưu tốc độ load và sự ổn định nhằm đáp ứng nhu cầu cho mọi blogger.

Bạn có thể tải phiên bản miễn phí của theme này để trải nghiệm, theme được xây dựng theo tiêu chuẩn của thời đại page builder khi có thể hoạt động mượt mà với Elementor, Gutenberg, Brizy, Beaver Builder…mức giá trên phiên bản Premium cũng khá rẻ chỉ 59$ cho số lượng website không giới hạn.

Tải ngay GeneratePress: https://vi.wordpress.org/themes/generatepress/

cài đặt nhanh generatepress theme

ƯU ĐIỂM CỦA GENERATEPRESS PREMIUM

Tốc độ load nhanh

GeneratePress Premium được nhà sản xuất khẳng định là theme WordPress nhanh nhất với dung lượng stylesheet file chỉ 5.2 kb, dung lượng file javascript chỉ 2.3 kb, tổng page load ở trạng thái https tối đa chỉ 30kb, rất nhẹ nếu so sánh với các theme phổ biến khác.

Kiểm tra tốc độ của GeneratePress bằng công cụ Google PageSpeed Insight và Pingdom cho tốc độ load rất ấn tượng, theo trải nghiệm thực tế thì đây đúng là một theme rất nhẹ với đầy đủ tất cả tính năng cơ bản cho nhu cầu xây dựng blog.

kiem tra toc do load generatepress tren pingdom
Kiểm tra tốc độ load GeneratePress Premium trên Pingdom

Tích hợp dạng module

Trên phiên bản GeneratePress Premium tất cả tính năng sẽ được tích hợp dưới dạng modules, khi cần sử dụng tính năng nào bạn chỉ cần kích hoạt nó lên, điều này giúp website của bạn gọn gàng hơn không phát sinh các file css thừa, tổng cộng có 10 modules.

tính năng modules trên generatepress premium

Tính năng Element

Tính năng Element trên GeneratePress Premium giúp bạn xây dựng các nội dung tùy chỉnh và thêm nó vào các hook mặc định của WordPress, theme được nhà sản xuất hỗ trợ hơn 50 hook và bạn có thể tạo điều kiện hiển thị trên từng trang cụ thể.

tính năng element generatepress

Đúng như những gì nhà sản xuất quảng cáo thì GeneratePress Premium là một theme rất nhẹ, load rất nhanh, cực kỳ phù hợp với những website nhỏ dạng blog, giới thiệu công ty, freelance… Theme vẫn còn tồn tại khá nhiều khuyết điểm như: giao diện còn khá xấu, tùy chỉnh header footer chưa chuyên sâu, chỉ có những tính năng cơ bản, giao diện demo sơ sài.

Khá nhiều blogger tại Việt Nam và nước ngoài đánh giá cao theme này tuy nhiên mình lại có ý kiến ngược lại, nếu đưa ra lựa chọn mình sẽ chọn Blocksy, Astra Pro hoặc KadenceWP bởi vì tính năng của những theme nêu trên rất da dạng, tùy chỉnh header và footer theo kiểu kéo thả.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ TÙY CHỈNH GENERATEPRESS PREMIUM

Bạn truy cập thư viện WordPress.org để tải GeneratePress, sau đó cài đặt thêm plugin GeneratePress Premium nếu có, khi kích hoạt plugin, theme sẽ tự động nâng cấp thêm các tính năng trả phí, bạn truy cập giao diện > GeneratePress để thực hiện các tùy chỉnh.

tùy chỉnh theme generatepress premium

Import demo website

GeneratePress hỗ trợ hơn 50 website demo cho nhiều lĩnh vực khác nhau, để import website demo bạn kích hoạt module Site library, tiếp theo chọn giao diện bất kỳ ấn Get started để import.

thư viện website demo generatepress premium

Tiếp tục chọn I understand Begin import.

cách import demo generatepress premium

Tùy chỉnh tiện ích Woocommerce

Để tùy chỉnh các tiện ích Woocommerce hãy chắc chắn rằng bạn đã bật module này lên, tiếp theo chọn Customize (tùy chỉnh) để chỉnh sửa các thông số.

tùy chỉnh tính năng woocommerce trên theme generatepress premium

Tạm kết thì GeneratePress Premium là một theme rất nhanh và khá là cơ bản, các tính năng và tùy chỉnh của nó ở mức trung bình và hơi sơ sài, tham khảo thêm docs của Generate Press.

Van Khai Cris
Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình là người cực kỳ đam mê công nghệ, Digital Marketing và WordPress, hy vọng có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để giúp bạn kiếm tiền online dễ dàng hơn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận