Qubely bộ addon nâng cao cho trình soạn thảo Gutenberg

Qubely là bộ tiện ích nâng cao giúp bổ sung thêm các block cho trình soạn thảo Gutenberg, ưu điểm của bộ addon này đó là có tính tương thích cao với mọi theme, cung cấp đa dạng với hơn 50 block. Theo đánh giá khách quan thì Qubely là bộ addon có giao diện được đầu tư kỹ càng nhất hiện nay, các block của Quebly hỗ trợ tùy chỉnh cực sâu.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUBELY CƠ BẢN

Gutenberg block là trình soạn thảo mặc định của WordPress tuy nhiên đa số các blogger lâu năm không thích nó cho lắm bởi vì nó ít nhiều gây khó khăn trong quá trình sử dụng, các blogger đã quen với trình soạn thảo classic editor rồi cho nên họ rất ngại đổi. Ưu điểm của Gutenberg đó là khả năng tùy biến đa dạng, tương thích cao trên nhiều thiết bị, khi kết hợp với một số addon thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo.

Hai addon dành cho Gutenberg mình khuyên bạn nên sử dụng đó là: QueblyUltimate Addons for Gutenberg bởi vì ưu điểm dễ sử dụng và miễn phí, để cài Quebly bạn tải file zip về và upload tương tự như các plugins khác, tham khảo thêm phiên bản Qubely Pro ở đường dẫn bên dưới nhé.

MUA PLUGIN QUBELY PRO CHÍNH HÃNG

Cam kết chính hãng và sạch 100%, hỗ trợ 24/7/365 mọi vấn đề

Bạn chọn upload zip để cài đặt như thông thường.

huong dan cai dat qubely plugin

Tiếp theo để sử dụng các block nâng cao bạn truy cập vào một bài viết bất kỳ, lưu ý Qubely chỉ hoạt động khi bạn sử dụng trình soạn thảo mặc định Gutenberg, chọn biểu tượng dấu + tiếp tục chọn Browse all.

huong dan su dung block qubely

Chọn block bất kỳ nếu bạn muốn thêm block đó vào trang.

thêm các block qubely vào trang

Chọn Show more settings (hiển thị thêm các cài đặt) để tùy chỉnh màu sắc, thông số, font chữ của block.

thiết lập cài đặt qubely block

Qubely có sẵn bộ template full page và section dựng sẵn giúp bạn rút gắn quá trình chỉnh sửa, để chèn bạn chọn nút Import layout ở góc trái màn hình, nhớ chọn phần layout miễn phí nhé.

cách import template của qubely

Tổng kết lại thì Qubely là một addon rất dễ sử dụng, tương thích gần như 100% các theme nổi tiếng hiện nay, trên phiên bản Quebly Pro bạn có thể sử dụng được nhiều template hơn, đồng thời còn sử dụng được thêm các block độc quyền. Tham khảo thêm danh sách demo block của Qubely.

CÁC TÍNH NĂNG HAY NHẤT TRÊN QUBELY PRO

Qubely là một bộ addon có rất nhiều tính năng da dạng nên mình chỉ điểm qua những tính năng hay nhất thôi nhé, đầu tiên là tính năng Image comparison giúp so sánh trực quan giữa 2 hình ảnh khác nhau. Để tạo so sánh bạn chỉ cần upload lần lượt hai hình ảnh bên trái và bên phải, plugin sẽ tự động tạo các mã css và js bạn không cần phải làm gì thêm.

tạo so sánh hình ảnh trên qubely

Truy xuất các bài đăng trên blog của bạn để quảng bá một cách dễ dàng với Post gird, plugin cho phép tùy chỉnh kích thước, số lượng post và query dữ liệu theo danh mục bài viết hoặc theo tag bài viết.

tính năng tạo post gird trên plugin qubely

Tạo tab theo chiều dọc dễ dàng với block Vertical tab.

tạo vertical tab với qubely pro

Tạo bảng là yêu cầu gần như bắt buộc đối với mọi blogger WordPress, nhưng trình tạo bảng mặc định của WordPress lại cực kỳ sơ sài nó làm kìm hãm đi sự sáng tạo của chúng ta, nếu bạn sử dụng Table Builder thay thế cho trình tạo bảng mặc định WordPress thì nó như một chân trời mới vậy.

Table Builder trên Qubely có khả năng tùy biến cực sâu, bạn có thể thêm icon, hình ảnh, định dạng màu sắc và thêm cả nút vào ngay bên trong bảng.

tính năng table builder trên qubely
Default image
Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình là người cực kỳ đam mê công nghệ, Digital Marketing và WordPress, hy vọng có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để giúp bạn kiếm tiền online dễ dàng hơn.

guest
0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận