[Review] Đánh Giá HawkHost – Hosting Tại Đây Có Tốt Không

Bạn đang có ý định tìm cho mình một hosting giá rẻ để lưu trữ website, bạn phân vân không biết có nên chọn HawkHost hay không, họ có những ưu điểm và khuyết điểm gì, trong bài viết này mình sẽ đánh giá HawkHost chi tiết dựa vào kinh nghiệm sau 1 năm sử dụng hosting tại đây.

Tóm tắt đánh giá HawkHost

HawkHost là nhà cung cấp rất quan tâm đến khách hàng ở khu vực Việt Nam luôn luôn có mã giảm giá dành cho khách hàng mới, đặc biệt là mã giảm giá 25% trọn đời. Hiện tại HawkHost có tổng 7 data center trên toàn thế giới, có cả location Hong Kong cho tốc độ load về Việt Nam rất nhanh.

ĐÁNH GIÁ NGẮN GỌN HOSTING HAWKHOST

Bảng đánh giá ngắn gọn về hosting HawkHost

Van Khai Cris

review hawkhost
Tính ổn định
Tốc độ
Hỗ trợ
Giá thành
Khuyến mãi

CÓ NÊN MUA HOSTING HAWKHOST

HawkHost là nhà cung cấp hosting nước ngoài rất tốt, dung lượng ổ cứng cao, không giới hạn website cài đặt, có server location Singapore load về Việt Nam rất nhanh. Đánh giá đây là nhà cung cấp hosting nước ngoài đáng mua nhất thời điểm hiện tại.

4.8
prosƯu điểm
 • Tốc độ load nhanh
 • Thường xuyên có mã giảm giá, đặc biệt là mã giảm giá trọn đời
 • Đầy đủ các công nghệ Imunify360, LiteSpeed Web Server, backup hàng ngày
 • Dung lượng ổ cứng cao từ 10 GB SSD
 • Cài đặt không giới hạn website
consKhuyết điểm
 • Chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Anh
Mức giáTừ 3.99$/tháng
Ổ cứngSSD từ 10 GB
SSLMiễn phí
Băng thôngKhông giới hạn
DatabaseKhông giới hạn
PHP5.5 – 8.4
Ngừa mã độcỊmunify360
BackupHàng ngày, lưu trong 7 ngày
Web serverLiteSpeed Web Server
Hoàn tiền30 ngày
Dùng thửKhông
Server locationMỹ, Canada, Singapore, Hong Kong, Hà Lan

Công nghệ và tính năng

HawkHost là nhà cung cấp hosting, vps được thành lập vào năm 2004 có trụ sở tại Canada với 7 location trên trên khắp thế giới bao gồm: Amsterdam, Dallas, Hong Kong, Los Angeles, New York City, Singapore, Toronto. Đặc biệt với 2 location Hong Kong và Singapore cho tốc độ tải về Việt Nam cực nhanh.

Tất cả các gói hosting của HawkHost đều không giới hạn băng thông và không giới hạn tên miền. Hosting tại HawkHost có đầy đủ các tiện ích như:

 • Cài đặt ssl Let’s Encrypt miễn phí
 • Chuyển website miễn phí
 • Hỗ trợ Memcached server
 • Miễn phí công cụ Weebly Site Builder
 • Ngăn ngừa mã độc trên hosting bằng Imunify360
 • Backup website hằng ngày bằng và lưu backup trong 7 ngày
 • Cài đặt WordPress chỉ với 1 click
 • Tối ưu hóa tốc độ với CloudFlare

Tất cả gói hosting từ giá rẻ đến cao cấp của HawkHost đều được trang bị công nghệ LiteSpeed Web Sever, đây là công nghệ máy chủ tiên tiến nhất hiện nay với ưu điểm tốc độ load cực nhanh và chịu tải trâu bò.

Hawkhost sử dụng Cpanel, trình quản lý được nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hosting sử dụng. Ưu điểm của Cpanel đó là dễ sử dụng, bảo mật cao, cộng đồng hỗ trợ đông đảo.

giao diện cpanel của hosting hawkhost

Tính ổn định

HawkHost cam kết tất cả gói hosting của họ luôn hoạt động uptime 99,9%, tuy nhiên đây cũng chỉ là con số mang tính chất tượng trưng mà nhà cung cấp đưa ra, có những tháng uptime đạt 100% nhưng cũng có những tháng chỉ đạt 99% hoặc 98%, nói chung downtime là điều không thể tránh khỏi đối với hosting giá rẻ.

 • Uptime: thời gian hosting hoạt động bình thường
 • Downtime: thời gian hosting không hoạt động

Mình có kiểm tra downtime của hosting HawkHost bằng công cụ Freshping trong 1 tháng, chỉ bị downtime 6 phút 49 giây, downtime lâu nhất khoảng 3 phút, đây là một thông số tốt chứng tỏ hosting HawkHost hoạt động rất ổn định, những thông số này có thể giao động từ 10 phút – 20 phút tùy từng tháng nhé, mình test bằng gói Shared Web Hosting Primary 3.99$/tháng.

đánh giá uptime của hosting hawkhost

Tốc độ

HawkHost là nhà cung cấp hiếm hoi có cả 2 data center tại Singapore và Hong Kong, tốc độ tải của 2 data center này về Việt Nam gần như bằng nhau, khi mua bạn chọn data center nào cũng được, ngoài ra HawkHost còn có thêm data center tại Mỹ, Canada, Hà Lan.

Theo trải nghiệm thực tế của mình khi sử dụng hosting tại HawkHost trong vòng 1 năm thì thấy tốc độ load rất nhanh có thể tương đương với các nhà cung cấp trong nước, đối với những website dạng blog và bán hàng nhỏ thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Tốc độ phản hồi máy chủ trung bình 400 ms, ở data center Singapore tốc độ phản hồi rất nhanh, tốc độ này cũng gần như tương đồng với server tại Việt Nam, nếu có nhu cầu cao hơn thì bạn nên dùng Cloud Compute bởi vì cấu hình rất mạnh mẽ, sử dụng 100% SSD NVME.

kiểm tra tốc độ phản hồi hosting hawkhost bằng keycdn tool

Test tốc độ load bằng PageSpeed Insights cho kết quả khá tốt, tuy nhiên kết quả cũng chỉ mang tính chất tham khảo, website load nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

đánh giá hawkhost hosting bằng google pagespeed insights

Kiểm tra khả năng chịu tải của hosting trên 100 user trong 5 phút bằng công cụ k6.io cho kết quả khá ấn tượng đối với một hosting giá rẻ, bài test sử dụng gói Shared Web Hosting Primary chỉ 3.99$/tháng.

 • Requests made (số lượng requests): 781
 • Http failures (các truy cập bị lỗi): 0 (càng thấp càng tốt)
 • Peak rps (số requests thực hiện tối đa mỗi giây): 3.67 (càng cao càng tốt)
 • P95 response time (thời gian phản hồi khi hệ thống đạt 95%): 39,322 (càng thấp càng tốt)
kiểm tra khả năng chịu tải của hosting hawkhost bằng k6 tool

Hỗ trợ

HawkHost hỗ trợ thông qua ticket, live chat và email, để giải quyết các vấn đề quan trọng bạn nên liên hệ trực tiếp qua ticket, thời gian phản hồi ticket khá chậm, thông thường từ 10 phút – 30 phút mới có phản hồi.

Tương tự các nhà cung cấp hosting nước ngoài khác HawkHost chỉ hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật liên quan đến hosting là chính, các lỗi về WordPress thì bạn phải tự fix, đánh giá hỗ trợ ở đây khá ổn nhưng không quá nhiệt tình như các nhà cung cấp hosting Việt Nam.

HawkHost có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ hosting và vps, trong quá trình sử dụng nếu không hài lòng có thể gửi yêu cầu để họ hoàn lại 100% tiền.

đánh giá hỗ trợ của hawkhost

Giá thành và khuyến mãi

Hawkhost luôn luôn có chương trình khuyến mãi vào các dịp lễ lớn như: Black Friday, Giáng sinh, Tết dương lịch, Halloween… với ưu đãi lên đến 50%, đặc biệt luôn luôn có mã giảm giá 25% trọn đời cho mọi khách hàng, bởi vì là nhà cung cấp nước ngoài nên Hawkhost không có tặng kèm plugins hay themes WordPress.

Hosting tại đây có 3 loại đó là: Shared Web Hosting, Semi-dedicated Cloud Hosting, Reseller Cloud Web Hosting với nhu cầu sử dụng cơ bản bạn nên chọn Shared Web Hosting, hosting tại đây có ưu điểm dung lượng ở cứng từ 10GB, không giới hạn tên miền, không giới hạn database, không giới hạn băng thông.

Cùng xem qua bảng so sánh nhanh giữa gói Shared Web Hosting Primary của HawkHost, gói Premium Web Hosting của Hostinger và gói Web Hosting Starter của StableHost, giá áp dụng khi mua 1 năm.

Thông sốHawkHostStableHostHostinger
Mức giá3.99$/tháng4.5$/tháng69,900đ/tháng
CPU111
Ổ cứng10 GB SSDSSD không giới hạn100 GB SSD
Băng thôngKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
DatabaseKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
RAM1 GB2 GB1 GB
WebsiteKhông giới hạn1100
Hoàn tiền30 ngày45 ngày30 ngày
Dùng thửKhôngKhôngKhông
Server locationSingapore, Hong Kong, Canada, Mỹ, Hà LanSingapore, Mỹ, Hà Lan, Thụy Điển, Tây Ban Nha, ĐứcSingapore, Mỹ, Anh, Pháp… xem thêm

Nói chung hosting tại HawkHost rất ngon bổ rẻ, nếu áp dụng thêm mã giảm giá 40% nữa thì quá hời cho một hosting đầy đủ công nghệ và được dùng không giới hạn tên miền, bạn sẽ gặp khó khăn một xíu vì họ chỉ hỗ trợ Tiếng Anh, nhưng kết luận đây vẫn là một dịch vụ hosting nên dùng.

Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix