Nên Mua Tên Miền Ở Đâu Giá Rẻ Và Tốt Nhất

Nên mua tên miền ở đâu là câu hỏi khá đau đầu với những bạn mới, tên miền là thành phần quan trọng nhất đối với mọi website, việc chọn được một tên miền đẹp và nhà cung cấp uy tín giúp bạn khẳng định thương hiệu, tạo lòng tin cho người dùng và trên hết bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

Nên mua tên miền ở đâu và chọn nhà cung cấp nào

Không giống như hosting, tên miền là một sản phẩm khá đặc thù khi 100% tên miền từ các nhà cung cấp đều có chất lượng y hệt như nhau, điểm khác biệt giữa các nhà cung cấp đó là giá cả và thao tác quản trị. Các nhà cung cấp tên miền đều phân phối tên miền từ các tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức chính phủ như: ICAAN, VNNIC

Thời điểm hiện tại chúng ta có 2 kiểu nhà cung cấp đó là: trong nước và quốc tế, các nhà cung cấp quốc tế với ưu điểm có mức giá rất rẻ khi đăng ký lần đầu, giao diện quản trị đẹp mắt và gia hạn hoàn toàn tự động, những nhà cung cấp tên miền quốc tế mà mình khuyên dùng bao gồm: Namecheap, GoDaddy, Namesilo…Các nhà cung cấp quốc tế có đầy đủ các dạng tên miền bao gồm: .com. net .org .io .shop .co… nói chúng là có hết tất cả các dạng tên miền ngoại trừ .vn.

mua tên miền giá rẻ ở đâu

Các nhà cung cấp trong nước có ưu điểm hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, tương tự các nhà cung cấp quốc tế, các nhà cung cấp trong nước cũng có đầy đủ các dạng tên miền và họ còn kinh doanh cả tên miền .vn nữa.

Về chất lượng mình khẳng định mọi nhà cung cấp đều có chất lượng như nhau, công việc của bạn hàng năm chỉ là nộp phí gia hạn mà thôi, thao tác duy nhất sau khi mua tên miền đó là trỏ các bản ghi về host, ngoài ra bạn không cần làm gì thêm. Việc chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp là điều quan trọng nhất giúp bạn không bị mất tiền miền.

Đối với nhà cung cấp nước ngoài cụ thể là Namecheap bạn sẽ được gia hạn tự động hàng năm, chỉ cần thêm thẻ Visa vào thanh toán. Nếu là nhà cung cấp trong nước bạn phải gia hạn thủ công, nghĩa là mỗi lần đến hạn bạn phải chuyển khoản cho họ, điều này khá phiền nếu quản trị số lượng lớn tên miền.

Hãy chọn nhà cung cấp quốc tế nếu bạn mua tên miền .com .net .org… bởi vì họ quản trị rất chuyên nghiệp và mức giá khi mua năm đầu khá rẻ, 3 cái tên mà mình khuyên bạn nên dùng đó là: Namecheap, GoDaddy, Namesilo. Nếu bạn muốn mua tên miền .vn thì ép buộc bạn phải chọn nhà cung cấp trong nước, những cái tên mình khuyên dùng đó là: iNET, Tenten.

Thông sốTrong nướcQuốc tế
.COM .NET .ORG
.VNKhông
Gia hạnThủ côngTự động
Mức giáĐắt hơnRẻ hơn
Thủ tụcCần CMND khi mua tên miền .vnKhông cần gì

Top 5 nhà cung cấp mà bạn nên đăng ký tên miền

Danh sách top 5 nhà cung cấp mà bạn nên chọn để đăng ký tên miền, đây là những nhà cung cấp mà mình đã từng sử dụng qua, họ có giao diện quản trị khá trực quan và mức giá rất phải chăng khi đăng ký mua năm đầu. Inet đã từng có một vụ tai tiếng khá lớn vào 10 năm trước tuy nhiên trong 5 năm trở lại đây dịch vụ của họ đã cải thiện rất nhiều và mình gần như không nghe thấy bất cứ phàn nàn nào, bạn có thể yên tâm sử dụng.

#1 – Namecheap

nên mua tên miền ở đâu namecheap

Namecheap là nhà cung cấp khá lâu đời có trụ sở tại Mỹ với tuổi đời hơn 20 năm, ưu điểm giá đăng ký năm đầu khá rẻ, giao diện quản trị chuyên nghiệp và trực quan, gia hạn hoàn toàn tự động, nhắc gia hạn qua email theo thời gian 60 ngày, 30 ngày, 15 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn.

Namecheap cung cấp khá nhiều dịch vụ bao gồm email tên miền, hosting, ssl, vps nhưng điểm mạnh nhất của hãng vẫn là tên miền, phí đăng ký tên miền .com chỉ 6.98$, tên miền .net chỉ 10.98$. Phí gia hạn tên miền .com từ năm thứ 2 cũng chỉ 11.98$, phí gia hạn tên miền .net chỉ 14.98$.

pros iconƯu điểm
 • Giá đăng ký mới khá rẻ
 • Quản trị chuyên nghiệp
 • Gia hạn hoàn toàn tự động
 • Có nhiều ưu đãi cho khách hàng mới
cons iconKhuyết điểm
 • Không có tên miền .vn

#2 – GoDaddy

dang ky ten mien o dau godaddy

GoDaddy là nhà cung cấp tên miền nổi tiếng nhất hiện nay, hãng biết đến với phong cách quản trị chuyên nghiệp, giá đăng ký mới vô cùng rẻ, chỉ từ 99,000đ khi đăng ký tên miền .com 2 năm, phí gia hạn từ năm thứ 2 trở đi sẽ là 408,000đ.

Tương tự các nhà cung cấp nước ngoài khác GoDaddy chỉ hỗ trợ thanh toán qua thẻ Visa đây là một trở ngại khá lớn với khách hàng Việt Nam, GoDaddy hỗ trợ gia hạn hàng năm hoàn toàn tự động, bạn sẽ không phải mất công sức theo dõi tên miền và gia hạn thủ công như các nhà cung cấp trong nước khác.

pros iconƯu điểm
 • Giá đăng ký mới khá rẻ
 • Quản trị chuyên nghiệp
 • Gia hạn hoàn toàn tự động
 • Có nhiều ưu đãi cho khách hàng mới
cons iconKhuyết điểm
 • Không có tên miền .VN
 • Phí gia hạn hơi cao

#3 – Tenten

nên mua tên miền ở đâu tenten

Tenten là nhà cung cấp tên miền trong nước đáng để thử trong thời điểm hiện tại, mức giá của Tenten luôn tốt cả khi đăng ký mới và gia hạn, hỗ trợ đăng ký mọi loại tên miền bao gồm cả .vn, hỗ trợ thanh toán đa dạng bao gồm: Momo, Visa, chuyển khoản ngân hàng, ZaloPay, một lưu ý khá nhỏ nữa đó là khi đăng ký tên miền tại Tenten bạn phải chịu thêm 10% VAT.

Đăng ký tên miền .vn tại Tenten rất rẻ, cả mức phí gia hạn cũng rẻ, trường hợp bạn không tìm được tên miền .com .net vừa ý có thể chuyển ngay qua tùy chọn .vn, danh sách tên miền .vn còn trống khá nhiều. Giới thiệu thêm thì Tenten còn có ưu đãi mua hosting tặng tên miền hoàn toàn miễn phí nữa.

pros iconƯu điểm
 • Giá đăng ký mới khá rẻ
 • Cho phép đăng ký tên miền .VN
 • Đa dạng hình thức thanh toán
 • Phí gia hạn và đăng ký mới rẻ nhất Việt Nam
cons iconKhuyết điểm
 • Gia hạn hàng năm thủ công
 • Phải chịu thêm 10% phí VAT

#4 – Namesilo

mua tên miền ở đâu tốt nhất namesilo

Namesilo rất thành công khi triển khai chiến lược marketing nhắm vào giá, tên miền tại đây có mức giá khi đăng ký mới và gia hạn đều rẻ, họ gần như không tăng giá trong suốt thời gian dài, tên miền .com đăng ký mới chỉ 9.95$, phí gia hạn 10.95$, tên miền .net đăng ký mới 11.79$, phí gia hạn 11.69$.

Namesilo có giao diện quản trị tên miền khá xấu nếu so sánh với Namecheap thì chỉ bằng 1/10, nhưng đây cũng chỉ là một điểm trừ nhỏ vì cả năm bạn mới phải truy cập trang quản trị cùng lắm 1 hoặc 2 lần, Namesilo gia hạn tên miền hoàn toàn tự động nên bạn chỉ việc add thẻ Visa và tự do đi làm việc khác, bạn không cần phải quá bận tâm đến việc khi nào tên miền hết hạn.

pros iconƯu điểm
 • Giá đăng ký mới khá rẻ
 • Giá gia hạn khá rẻ, không tăng giá trong thời gian dài
 • Gia hạn hoàn toàn tự động
 • Có nhiều ưu đãi cho khách hàng mới
cons iconKhuyết điểm
 • Không có tên miền .VN
 • Giao diện quản trị khá xấu

#5 – iNET

cach tao ten mien inet

iNET là nhà cung cấp hosting tên miền khá lâu đời tại Việt Nam, mức giá khi đăng ký mới tất cả các loại tên miền tại đây đều rất phải chăng, đội ngũ hỗ trợ phản hồi qua chat gần như ngay lập tức, với sản phẩm tên miền bạn gần như không cần phải hỗ trợ quá nhiều, Inet hỗ trợ thành toán đa dạng qua ngân hàng, Momo và Visa.

iNET cho phép đăng ký tất cả dạng tên miền bao gồm cả .vn, để đăng ký tên miền .vn bạn cần chuẩn bị tiền và ảnh chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Muốn tiết kiệm chi phí bạn hãy tham khảo thêm ưu đãi mua hosting tặng tên miền của nhà cung cấp này, cụ thể nếu mua Web Hosting từ gói B trở lên bạn sẽ được tặng tên miền .com .net.

pros iconƯu điểm
 • Giá đăng ký mới khá rẻ
 • Cho phép đăng ký tên miền .VN
 • Có nhiều ưu đãi cho khách hàng mới
 • Có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt
cons iconKhuyết điểm
 • Gia hạn hàng năm thủ công
Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix