Transfer Tên Miền Là Gì? Hướng Dẫn Transfer Tên Miền

Transfer tên miền là gì, tại sao bạn nên transfer tên miền. Tất cả nhà cung cấp tên miền đều cho phép chuyển tên miền sang nhà cung cấp khác mà không mất thêm bất cứ chi phí nào. Để transfer tên miền bạn cần chuẩn bị EPP code và các thông tin pháp lý thật chuẩn xác.

Transfer tên miền là gì

Transfer tên miền có nghĩa là chuyển tên miền từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác, ví dụ tên miền bạn đang được quản lý tại Namecheap sau đó chuyển sang quản lý tại GoDaddy quá trình này gọi là transfer tên miền. Quy định về transfer tên miền sẽ được các nhà cung cấp tuân theo yêu cầu của các tổ chức VNNIC hoặc ICANN

Đa số nhà cung cấp tên miền hiện nay đều cho phép transfer tên miền tự do và không mất thêm bất cứ chi phí nào, một vài nhà cung cấp Việt Nam thường đặt ra những điều kiện vô lý hoặc yêu cầu trả thêm tiền mới được transfer. Tuy nhiên số lượng nhà cung cấp như thế cũng chỉ chiếm số ít thôi.

Bạn nên transfer tên miền nếu nhà cung cấp hiện tại của bạn có phí gia hạn quá cao hoặc quản lý không chuyên nghiệp hoặc muốn chuyển tất cả về một nhà cung cấp để tiện quản lý.

Điều kiện transfer tên miền quốc tế

 • Tên miền phải sử dụng ít nhất 60 ngày tại nhà cung cấp cũ
 • Tên miền phải ở trong trạng thái hoạt động
 • Chủ sở hữu phải có quyền truy cập vào trang quản lý tên miền
 • Tên miền phải được chuyển trước 15 ngày khi hết hạn
 • Bạn phải lấy được mã EPP code từ nhà cung cấp
 • Hạn chế thay đổi các thông tin tên miền trước khi chuyển
 • Tính năng domain protection đã được vô hiệu hóa

Quá trình chuyển tên miền quốc tế sẽ mất từ 1 ngày – 7 ngày, bạn sẽ phải trả thêm phí tên miền 1 năm và được gia hạn tên miền thêm 1 năm. Ví dụ tên miền của bạn hết hạn vào ngày 17/10/2022 sau khi transfer bạn sẽ phải trả thêm 12$ và tên miền sẽ được gia hạn đến 17/10/2023. Website của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì trong suốt quá trình chuyển tên miền.

Điều kiện transfer tên miền Việt Nam

 • Tên miền phải sử dụng ít nhất 60 ngày tại nhà cung cấp cũ
 • Tên miền phải còn hạn trên 30 ngày
 • Phải gửi biểu mẫu cho nhà cung cấp tên miền để nhận authorized-key (EPP code)
 • Nếu tên miền còn hạn dưới 30 ngày bạn phải nộp thêm phí duy trì

Quá trình chuyển tên miền .vn sẽ mất từ 1 ngày – 5 ngày, bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào, tên miền sẽ không bị gián đoạn trong quá trình chuyển.

Hướng dẫn transfer tên miền

Hiện này có rất nhiều nhà cung cấp tên miền với mức giá cả vô cùng đa dạng, trường hợp bạn muốn một nhà cung cấp chuyên nghiệp, giao diện quản trị đẹp, cùng mức giá gia hạn vừa phải hãy chọn Namecheap. Trong phần này mình sẽ hướng dẫn bạn chuyển tên miền từ Namecheap đến GoDaddy, các nhà cung cấp khác bạn chỉ cần làm tương tự.

thương hiệu namecheap
Namecheap

Quản trị chuyên nghiệp, gia hạn tự động, đăng ký tên miền .com chỉ 6.99$

Với tên miền .com .net .org .shop. tech… mình khuyên bạn nên chọn nhà cung cấp quốc tế để chuyển về, còn với tên miền .vn bạn ép buộc phải chọn nhà cung cấp trong nước. Để chuyển tên miền thành công bạn cần thỏa mãn các điều kiện như mình đã nói ở trên.

Đầu tiên bạn truy cập vào trang quản lý tên miền hiện tại để lấy mã EPP code, mã này có tác dụng để mở khóa khi chuyển tên miền, với Namecheap để lấy mã code chọn manage.

chọn domain list chọn manage namecheap

Tiếp theo chọn sharing and transfer và kéo xuống dưới cùng chọn auth code.

get eppcode cho tên miền namecheap

Tùy chọn thông tin như hình và ấn send code.

lấy epp code tại namecheap

Mã EPP code sẽ được gửi về email.

mã epp code sẽ được gửi về email

Như vậy là việc lấy EPP đã hoàn thành, tùy nhà cung cấp sẽ có cách lấy khác nhau xíu, với tên miền .vn thì sẽ hơi mệt hơn xíu vì bạn cần phải gửi biểu mẫu và đợi nhà cung cấp phản hồi.

Phần tiếp theo chúng ta chọn nhà cung cấp có mức giá hợp lý để chuyển tên miền về, mình khuyên bạn nên chọn Namesilo, Namcheap hoặc GoDaddy. Bạn chọn chuyển nhượng tên miền và điền chính xác tên miền bạn cần chuyển.

hướng dẫn transfer tên miền nhanh

Điền chính xác mã EPP code, mã EPP code là mã đã lấy ở nhà cung cấp cũ.

điền chính xác mã epp code

Đợi 30 giây để hệ thống xác minh sau đó tiến hành thanh toán là xong, như đã nói ở phần trên bạn phải đợi khoảng 5 ngày để hoàn tất quá trình transfer tên miền, tên miền của bạn được cộng thêm thời hạn 1 năm và không bị gián đoạn khi đang chuyển.

thanh toán và hoàn tất quá trình transfer tên miền
Van Khai Cris

Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix