[Review] Đánh Giá Namecheap – Có Nên Mua Tên Miền Tại Đây

Khi tiến hành xây dựng website thì việc chọn mua tên miền là điều cực kỳ quan trọng, việc chọn công ty cung cấp tên miền uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chi phí và giảm bớt nhiều rủi ro trong tương. Cùng đánh giá Namecheap chi tiết, họ có nhưng ưu điểm và khuyết điểm gì.

Tóm tắt đánh giá Namecheap

Namecheap là nhà cung cấp tên miền nước ngoài với lịch sử khá lâu đời, ưu điểm của Namecheap đó giao diện quản lý trực quan, dễ thao tác, miễn phí 100% Whois Protection cho mọi tên miền phổ biến.

ĐÁNH GIÁ NGẮN GỌN NAMECHEAP

Bảng đánh giá ngắn gọn về hosting tên miền Namecheap

Van Khai Cris

review namecheap
Tính ổn định
Tốc độ
Hỗ trợ
Giá thành
Khuyến mãi

CÓ NÊN MUA TÊN MIỀN NAMECHEAP

Tên miền tại Namecheap có giá thành rất rẻ nếu mua lần đầu kèm mã giảm giá, về phần giao diện quan trị Namecheap đã làm cực tốt, đây là nhà cung cấp mà mình khuyến khích bạn nên dùng.

5
prosƯu điểm
  • Thường xuyên có mã giảm giá
  • Bảo mật cực tốt, gia hạn tự động
  • Đầy đủ mọi loại tên miền
  • Miễn phí tính năng Whois Protection
consKhuyết điểm
  • Không có tên miền .VN
  • Chỉ hỗ trợ Tiếng Anh
Mức giá0.99$ – 39$
Whois PrivacyMiễn phí
TransferCó hỗ trợ
Hỗ trợLive chat Tiếng Anh
Khuyến mãi20% cho khách hàng mới

Tổng quan về Namecheap

Namecheap là công ty chuyên về tên miền và các sản công nghệ có trụ sở tại Arizona Mỹ được thành lập vào năm 2000 bởi Richard Kirkendall, đây là một trong những công ty về tên miền lớn nhất thế giới họ đang quản lý gần 10 triệu tên miền.

Ngoài tên miền họ còn kinh doanh một vài dịch vụ khác như hosting, ssl, email tên miền, vpn, cdn… về độ uy tín thì không cần bàn cãi mình thực sự rất tin tưởng họ kể từ khi sử dụng dịch vụ tại đây vào năm 2019.

trang chủ namecheap

Quản trị

Khi bạn chỉ sở hữu 1 hoặc 2 tên miền thì việc quản lý không gặp nhiều khó khăn tuy nhiên nếu quản lý số lượng lớn từ 10 – 20 tên miền cùng lúc thì đây là một bài toán khá đau đầu.

Mình đã từng sử dụng qua Namcheap, Namesilo, Godaddy, Inet, Mắt Bão… để quản lý tên miền thì nhận thấy Namecheap là công ty có giao diện quản lý đẹp và dễ sử dụng nhất. Giao diện rất trực quan có thể bật tắt tự gia hạn tự động, bật tắt domain privacy, tìm kiếm tên miền nhanh trong danh sách, hiện thị danh sách các tên miền đã hết hạn và sắp hết hạn.

Với Namcheap bạn có thể mở khóa tên miền và chuyển đi nơi khác bất cứ khi nào bạn muốn, một vài nhà cung cấp sẽ gây khó dễ nếu bạn muốn chuyển đi.

giao dien quan ly ten mien namecheap

Đến với Namecheap bạn sẽ không bao giờ phải lo việc bị mất tên miền hay hack tài khoản bởi vì trang quản trị luôn có tính năng bảo mật 2 lớp thông qua email, tin nhắn, ứng dụng.

Hệ thống của Namecheap có tính năng nhắc nhở gia hạn tên miền trước 30 ngày, 15 ngày, 7 ngày , 1 ngày khi tên miền sắp hết hạn. Để tránh việc hết hạn dẫn đến bị mất tên miền bạn hãy bật tính năng auto-renew (tự động gia hạn) sau đó thêm Paypal hoặc Visa vào nhé.

giao diện quản trị của namecheap

Nếu mua tên miền của nhà cung cấp ở Việt Nam khi hết hạn bạn sẽ phải chuyển khoản ngân hàng để gia hạn, việc gia hạn này phải làm thủ công và sẽ rất mệt nếu bạn quản lý cùng lúc nhiều tên miền.

Khi mua tên miền tại Namecheap bạn có thể yên tâm đi ngủ bởi vì chuyện mất tên miền sẽ không bao giờ xảy ra, sự cố mất tên miền ở các nhà cung cấp Việt Nam rất nhiều bạn có thể tìm hiểu thêm trên Google.

Luôn luôn nhớ rằng nếu hosting bị sập bạn có thể đổi hosting khác nhưng nếu tên miền bị mất bạn vĩnh viễn không thể lấy lại nó.

Tất cả tên miền khi mua tại Namecheap sẽ được trang bị tính năng Whois Privacy hoàn toàn miễn phí, các công ty khác có thể yêu cầu trả phí đối với tính năng này.

tính năng whois protection namecheap

Hỗ trợ

Namecheap hỗ trợ khách hàng qua 2 kênh chính đó là live chat và ticket tuy nhiên qua 2 năm sử dụng tên miền tại đây mình chưa hề liên hệ hỗ trợ dù chỉ 1 lần. Đối với tên miền công việc duy nhất của bạn đó là trỏ dns về host và sử dụng

Độ ổn định của tên miền là 100% bạn chỉ việc mua về và dùng thôi hoàn toàn không có lỗi gì hết. Mình có test qua hỗ trợ thông qua live chat nhận thấy nhân viên hỗ trợ của họ phản hồi rất nhanh từ 1 – 5 phút tuy nhiên bạn phải chat bằng tiếng Anh

đánh giá tốc độ hỗ trợ namecheap

Giá thành và khuyến mãi

Namecheap có mức giá khi đăng ký tên miền mới khá rẻ từ 8.98$ đối với tên miền .com và 10.98$ đối với tên miền .net mức giá này khá cạnh tranh nếu so với những công ty cung cấp tên miền khác.

Nếu chịu khó theo dõi tin tức khuyến mãi thi thoảng Namecheap sẽ có mã giảm giá từ 10 – 50% cho cả đăng ký mới và transfer. Theo mình mức phí tên miền từ 10$ -20$ mỗi năm điều có thể chấp nhận được đừng tiếc vài đô la chọn những nhà cung cấp yếu kém để rồi phải nhận cái kết đau lòng.

Namecheap cung cấp tất cả các thể loại tên miền ngoài trừ tên miền có phần hậu tố .vn. Tham khảo bảng giá khi đăng ký và gia hạn của Namecheap bên dưới.

Tên miềnĐăng kýGia hạnTransfer
.COM8.98$13.98$9.18$
.NET10.98$14.98$10.98$
.ORG8.98$14.98$10.98$
.IO36.98$40.98$36.98$
.ME4.98$18.98$14.98$

Lưu ý mức giá này chỉ mang tính tham khảo có thể biến động theo thời gian, giá transfer là mức giá khi bạn chuyển từ công ty cung cấp tên miền khác về Namecheap.

Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix