[Review] Đánh Giá Vps Vultr – Có Nên Mua Vps Tại Đây

Đánh giá vps Vultr chi tiết dựa trên kinh nghiệm sử dụng cá nhân, cùng xem qua những thông số cấu hình và chia sẻ kinh nghiệm của người đã từng sử dụng vps tại đây, liệu vps ở đây có thực sự tốt, họ có những ưu điểm khuyết điểm gì.

Tóm tắt đánh giá vps Vultr

Đánh giá tổng quan tất cả mọi yếu tố thì vps của Vultr không có điểm nào để chê hết, đây là công ty vps thích hợp cho bạn chọn mặt gửi vàng. Vultr là lựa chọn của mình và rất rất nhiều anh em marketer, developer tại Việt Nam.

ĐÁNH GIÁ NGẮN GỌN VPS VULTR

Bảng đánh giá ngắn gọn về vps Vultr

Van Khai Cris

review vultr
Tính ổn định
Tốc độ
Hỗ trợ
Giá thành
Khuyến mãi

CÓ NÊN MUA VPS VULTR

Vultr có chất lượng vps cực kỳ tốt, giá cả hợp lý kèm thời gian uptime luôn luôn đạt sấp xỉ 100%, mình khuyên bạn nên mua vps của nhà cung cấp này.

5
prosƯu điểm
 • Cấu hình khủng có gói High Frequency Compute
 • Miễn phí Plesk panel
 • Tính ổn định cao
 • Tốc độ truyến tải về Việt Nam nhanh ngay cả khi đứt cáp
 • Tặng 100$ dùng thử trong 30 ngày
consKhuyết điểm
 • Chỉ hỗ trợ tiếng Anh
 • Hơi khó khăn với những người mới
Mức giá5$ – 725$
Data centerMiami, Singapore, Sockholm, Mexico City, Sao Paulo…
Uptime100%
Dùng thử100$
Tính tiềnTheo giờ

Công nghệ và tính năng

Vultr được thành lập vào năm 2014 hoạt động kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực điện toán đám mây, vps và server. Trong năm 2021 họ đã có tổng 17 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới bao gồm: Singapore, Tokyo, New Jersey, Chicago, Dallas…

Tất cả máy chủ của Vultr đều sử dụng CPU hiệu suất cao và ổ cứng SSD, hiện tại Vultr đang phục cho 200.000 khách hàng trên toàn thế giới và khởi tạo hơn 40 triệu vps.

vultr

Vultr 2 có loại vps chính:

 • Compute: vps với cấu hình và hiệu suất bình thường
 • Hight Frequency Compute: vps với cpu +3 Ghz và ổ cứng SSD NVME tốc độ cao

Với nhu cầu lưu trữ web thông thường mình khuyên bạn chỉ nên dùng vps compute.

Để tạo vps bạn chỉ cần đăng ký và nạp 5$ vào tài khoản là được, Vultr hỗ trợ đầy đủ mọi hệ điều hành và application giúp bạn cài đặt mọi thứ cực nhanh chỉ trong khoảng 5 phút – 10 phút đã có ngay một server để chạy website.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quản trị vps bạn có thể chạy Plesk để quản trị cho website của bạn, Plesk hiện đang miễn phí tối đa 3 website.

Một vài tính năng khác của Vultr:

 • Backup hằng ngày 4$ / tháng
 • Bảo vệ khỏi tấn công DDOS giá 10$ / tháng ( hiện chưa hỗ trợ các location ở Châu Á )
cách khởi tạo vps vultr

Tổng quan về giao diện, cách khởi tạo, quản lý thì Vultr đang làm rất tốt.

Tính ổn định

Vultr cam kết toàn bộ network và hệ thống máy chủ của họ luôn uptime 100%, đây là cam kết khá trội của Vultr trong khi của công ty khác như Digital Ocean, Linode, UpCloud chỉ cam kết uptime 99.99%.

Uptime: thời gian máy chủ hoạt động bình thường
Downtime: thời gian máy chủ không hoạt động

Trong thực tế qua 2 tháng sử dụng vps Vultr để chạy cho một website mình nhận thấy cam kết uptime của họ hoàn toàn đúng, không có quảng thời gian nào website của mình bị sự cố downtime.

Hãy theo dõi bảng báo cáo bên dưới để tham khảo nhé, lưu ý thời gian downtime 17 phút là do kỹ thuật bên mình không phải do lỗi của Vultr.

tinh on dinh vps vultr

Tốc độ

Toàn bộ vps của Vultr đều được trang bị ổ cứng SSD và đặt tại những trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới, cho dù có sự cố đứt cáp quang biển thì tốc cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Cùng xem qua bài test vps Vultr, bài test sử dụng vps 2 core/4GB ram/20$ tháng.

test tốc độ vultr

Để đánh giá tổng quan tốc độ của vps bạn hãy nhìn vào 3 thông số chính mà mình đã đánh dấu bao gồm: cpucores, fio information, speedtest information.

 • Cpucores: Intel Xeon 2.9 Ghz
 • Fio Information: kết quả IOPS test đạt 137k với block size 4k
 • Speedtest Information: tốc độ upload và download rất cao mức thấp nhất là 50MB / s

Tổng quan thì vps của Vultr có tốc độ rất nhanh đủ đáp ứng nhu cầu cho mọi website kể cả những website lớn có yêu cầu xử lý phức tạp.

Hỗ trợ

Vultr chỉ hỗ trợ khách hàng qua ticket và chỉ hỗ trợ những vấn đề liên quan liên quan đến vps, để gửi yêu cầu hỗ trợ bạn vào mục ticket điền đầy đủ thông tin sau đó gửi cho họ. Thời gian trả lời ticket từ 1 giờ – 6 giờ tùy vào thời điểm trong ngày, lưu ý chỉ hỗ trợ bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Vps của Vultr là dạng không kèm theo dịch vụ quản trị nên bạn phải tự cài đặt, tự xử lý các lỗi, việc yêu cầu hỗ trợ chuyên sâu là điều không hề có ở Vultr cũng như các dịch vụ vps không kèm quản trị khác.

Từ lúc sử dụng vps Vultr cho đến nay mình chưa từng liên hệ hỗ trợ của họ dù chỉ 1 lần bởi vì vps của họ quá ổn định, mình chỉ việc khởi tạo vps và chạy thôi.

cách nhận hỗ trợ ticket vultr

Giá thành và khuyến mãi

Vultr tính tiền theo kiểu dùng bao nhiều thì trả tiền bấy nhiêu và bạn có thể hủy bất cứ lúc nào bạn muốn, nếu sử dụng vps gói 20$ / tháng thì cứ mỗi giờ bạn sẽ phải trả 0.030$.

Trường hợp sử dụng trong 24 ngày thì số tiền mình phải trả cho Vultr là 16,64$, nói cho dễ hiểu thì cách tính tiền này giống như bạn đi chơi điện tử ngoài tiệm net vậy chơi bao nhiêu thì trả bấy nhiêu không chơi nữa thì tắt máy nghỉ. Để hủy bạn truy cập vào khu vực quản trị vps và chọn phần server destroy.

cách destroy server linode

Đánh giá sơ qua phần giá cả thì Vultr có giá ngang bằng với các nhà cung cấp khác cùng phần khúc như DigitalOcean, Linode, UpCloud. So sánh với các nhà cung cấp trong nước Vultr có phần rẻ hơn nhiều, cùng xem qua bảng so sánh bên dưới nhé.

Bảng này mình sẽ lấy cấu hình cpu 1 core/1gb ram/5$ để làm tiêu chuẩn nhé, nếu muốn mua vps thì nhà cung cấp nước ngoài vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên của mình.

Thông sốVultrLinodeAZDIGI
CPU1 core1 core1 core
RAM1 GB1 GB1 GB
Ổ cứng25 GB25 GB20 GB
Data transfer1 TB1 TBKhông giới hạn
Giá5$5$217,000đ

Vultr là nhà cung cấp rất hào phóng khi hãng luôn luôn có chương trình khuyến mãi tặng 100$ cho khách hàng mới sử dụng trong 30 ngày, bạn có thể truy cập đường dẫn bên dưới để lấy mã 100$ nhé, chúc bạn thành công.

Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

2 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
Khánh Huyền
Khánh Huyền
07/08/2023 9:32 sáng

Bên admin có cho thuê đặt intext ko ạ? Nếu có vui lòng gửi mail qua email của e nha. E cảm ơn

2
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix