[Review] Đánh Giá Hosting iNET – Có Nên Mua Hosting Tại Đây

Đánh giá hosting iNET khách quan dựa trên kinh nghiệm sử dụng của cá nhân, mọi bài test đều thực hiện trên gói hosting mà mình đã mua, iNET là nhà cung cấp hosting và tên miền rất lâu đời tại Việt Nam, vậy hosting của họ có ưu điểm và khuyết điểm gì.

Tóm tắt đánh giá hosting Inet

Về mặc mặc công nghệ và những tiện ích đi kèm iNET gần như không thua kém nhiều so với các nhà cung cấp trong nước, hỗ trợ của iNET chỉ ở mức khá thôi tuy nhiên vẫn hơn rất nhiều so với những nhà cung cấp nước ngoài.

ĐÁNH GIÁ NGẮN GỌN HOSTING INET

Bảng đánh giá ngắn gọn về hosting iNET

Van Khai Cris

hosting inet
Tính ổn định
Tốc độ
Hỗ trợ
Giá thành
Khuyến mãi

CÓ NÊN MUA HOSTING INET

Hosting tại iNET có chất lượng tổng quan ở mức khá, đa số gói hosting có dung lượng ổ cứng cao và cài đặt không giới hạn website.

4.4
prosƯu điểm
 • Thường xuyên có mã giảm giá
 • Đầy đủ các công nghệ 
 • Dung lượng ổ cứng rất cao từ 20GB
 • Tặng kèm tên miền .COM .NET thời hạn 1 năm
 • Tặng bộ plugins themes bản quyền trị giá 400$
consKhuyết điểm
 • Hỗ trợ không quá tốt nếu so với các nhà cung trong nước khác
Mức giáTừ 29,000đ/tháng
Ổ cứngTừ 3 GB SSD
SSLMiễn phí
Băng thôngKhông giới hạn
Database1 – không giới hạn, tùy gói
PHP5.5 – 8.4
Ngừa mã độc
BackupHàng ngày và lưu trong 7 ngày
Web serverLiteSpeed Web Server
Hoàn tiền30 ngày
Dùng thử3 ngày
Server locationViệt Nam

Công nghệ và tính năng

iNET là một trong những công ty về internet hàng đầu Việt Nam họ được thành lập vào năm 2007 và hoạt động liên tục từ đó cho đến nay. Toàn bộ máy chủ của iNET được thuê lại từ VNPT và đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Việc đặt máy chủ tại Việt Nam giúp website có tốc độ load nhanh và ổn định nếu khách truy cập website của bạn đa số là người Việt Nam. Khi xảy ra sự cố đứt cáp quang AAG, hosting tại đây gần như không có ảnh hưởng gì, đối với hosting có máy chủ đặt ngoài Việt Nam thì có thể bị ảnh hưởng đôi chút.

Tất cả gói hosting của iNET đều sử dụng trình quản lý Cpanel và OnePanel do hãng tự phát triển, về cơ bản thì 2 control panel này không có gì khác biệt quá nhiều, nếu chỉ để chạy các website WordPress cơ bản thì dùng control panel nào cũng được, hiện tại One Hosting là gói duy nhất dùng OnePanel. Hosting của iNET sẽ có những tính năng như sau:

 • Backup hàng ngày và lưu dữ liệu trong 7 ngày, tùy gói
 • Quét và ngăn ngừa mã độc với Imunify360, tùy gói
 • Hỗ trợ LiteSpeed Web Server giúp tăng tốc độ load và khả năng chịu tải
 • Cài đặt chứng SSL Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí
 • Cài WordPress sau 1 click chuột với Softaculous App Installer
hosting sử dụng onepanel của inet

Tính ổn định

iNET cam kết hosting và tất cả dịch vụ của họ hoạt động uptime 99,9%, nếu thời gian uptime ít hơn 99,9% bạn sẽ được bồi thường đúng như cam kết của họ. Cụ thể nếu thời gian uptime dưới 90% bạn sẽ được bồi thường 100% tiền dịch vụ của tháng đó.

Uptime: thời gian hosting hoạt động bình thường
Downtime: thời gian hosting không hoạt động

Theo như cam kết thì một tháng hosting của bạn sẽ không bị downtime quá 43 phút tuy nhiên đây chỉ là cam kết, thời gian downtime thực tế có thể rất khác, trong 1 tháng sử dụng hosting của mình bị downtime 47 phút, downtime dài nhất lên đến 28 phút, mình test bằng công cụ Freshping.

Nhìn chung thì thông số như trên vẫn rất ổn vì đây chỉ là gói One Hosting B giá 49,000đ/tháng, mức downtime từ 40 phút – 50 phút là hoàn toàn chấp nhận được và gần như ngang bằng với những gói hosting giá rẻ của AZDIGI và Vietnix.

giám sát uptime gói one hosting inet

Tốc độ

Hosting tại iNET sử dụng công nghệ LiteSpeed Web Server và máy chủ được đặt tại Việt Nam nên cho tốc độ load cực kỳ nhanh ngay cả khi có sự cố đứt cáp quang.

Nếu bạn sử dụng WordPress hãy cài cho mình plugin LiteSpeed Cache nhé, plugin này có khả năng tương thích với LiteSpeed Web Server của iNET giúp tăng tốc độ load và chịu tải tốt hơn.

Tất cả hosting của iNET đều sử dụng ổ cứng SSD cho tốc độ load cực nhanh, thời gian phản hồi máy chủ trung bình khoảng 300 ms, tốc độ test tại server Singapore rất nhanh, nếu test tại server Việt Nam thì tốc độ còn nhanh hơn nữa.

đánh giá inet thời gian phản hồi máy chủ

Kiểm tra tốc độ website demo tại Google PageSpeed Insights cho số điểm khá cao, lưu ý kết quả chỉ mang tính chất tham khảo, mỗi website sẽ có điểm tốc độ khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc và khả năng tối ưu code.

test tốc độ one hosting inet trên pagespeed insights

Kiểm tra khả năng chịu tải của hosting bằng k6.io trên 100 người dùng với thời gian test trong vòng 5 phút, tổng quan thì các thông số tương đương với các nhà cung cấp hosting giá rẻ khác, không có gì quá nổi trội.

 • Requests made (số lượng requests): 2200
 • Http failures (các truy cập bị lỗi): 254 (càng thấp càng tốt)
 • Peak rps (số requests thực hiện tối đa mỗi giây): 37 (càng cao càng tốt)
 • P95 response time (thời gian phản hồi khi hệ thống đạt 95%): 14,156 ms (càng thấp càng tốt)
kiểm tra khả năng chịu tải của hosting inet bằng k6 tool

Hỗ trợ

iNET hỗ trợ khách hàng qua hai hình thức chính đó là chat trực tiếp và qua ticket, thời gian trả lời trong giờ hành chính khá nhanh trong khoảng 5 phút – 10 phút, tuy nhiên ngoài giờ thì lúc nhanh lúc chậm, bạn có thể chat thử với nhân viên để trải nghiệm.

Bởi vì họ là công ty Việt Nam nên sẽ hỗ trợ cho khách hàng hoàn toàn bằng Tiếng Việt, theo đánh giá của mình về mặt hỗ trợ thì họ nằm ở thang điểm 7/10. Đội ngũ hỗ trợ của iNET thực sự chưa tốt bằng AZDIGI và TinoHost nhưng lại tốt hơn khá nhiều nếu so với các nhà cung cấp nước ngoài như: HawkHost, StableHost, Bluehost…

Đa số các gói hosting của iNET đều cho phép dùng thử miễn phí trong 3 ngày, bạn liên hệ qua live chat để biết thêm nhé, iNET còn hỗ trợ chuyển hosting miễn phí nếu như bạn muốn đổi hosting từ nhà cung cấp khác về iNET.

Trường hợp xấu nhất nếu hosting bên iNET bị lỗi hệ thống bạn sẽ được hoàn lại tiền, hoàn 100% tiền trong 7 ngày đầu và hoàn tiền dựa theo thời gian đã dùng trong 23 ngày tiếp theo.

đánh giá hỗ trợ của inet

Giá thành và khuyến mãi

iNET hiện tại có 8 loại hosting nhưng với người dùng WordPress thông thường thì bạn chỉ nên quan tâm đến: Turbo Hosting, Web Hosting, Business Hosting, OneHosting. Turbo Hosting là gói mà mình khuyên bạn nên mua vì gói này được trang bị SSD NVME, được tặng tên miền và cho phép cài đặt không giới hạn website.

Nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì Business Hosting là gói thích hợp dành cho bạn, gói này có thể dùng để chạy những website có lưu lượng truy cập lớn từ 25,000/tháng trở lên hoặc dùng cho những website bán hàng có số lượng sản phẩm trên 100.

Để có cái nhìn trực quan hơn bạn hãy xem qua bảng so sánh bên dưới, đây là bản so sánh các gói Turbo Hosting A của iNET, Pro Gold 1 của AZDIGI và gói Hosting Premium 3 của Vietnix, giá áp dụng khi mua 1 năm không bao gồm VAT.

Thông sốiNETAZDIGIVietnix
Mức giá59,000đ/tháng55,000đ/tháng62,100đ/tháng
CPU222
Ổ cứng6 GB SSD NVME6 GB SSD NVME2 GB SSD NVME
Băng thôngKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
DatabaseKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
RAM2 GB2 GB2 GB
WebsiteKhông giới hạn31
Hoàn tiền30 ngày30 ngày30 ngày
Dùng thử3 ngày7 ngày7 ngày
Server locationViệt NamViệt NamViệt Nam

iNET thường xuyên cung cấp cho khách hàng rất nhiều mã giảm giá và ưu đãi hấp dẫn đặc biệt là vào các dịp lễ như: 30 tháng 4, quốc khách, giỗ tổ, tết nguyên đán… khi mua gói hosting bất kỳ còn được tặng thêm bộ plugins và themes WordPress bản quyền của Mythemeshop trị giá 400$, xem chi tiết.

Tổng quan thì hosting iNET khá tốt không có quá nhiều khuyết điểm, hỗ trợ không quá tệ cũng không quá tốt, đánh giá ở mức khá, đa số gói hosting đều có dung lượng ổ cứng cao, cài đặt không giới hạn website, nếu như bạn thuộc dạng người rất khó tính hãy tham khảo thêm hosting AZDIGI hoặc Vietnix.

Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix