Tạo Email Tên Miền Miễn Phí Với Zoho Mail

Email tên miền theo doanh nghiệp chắc chắn là công cụ mà gần như mọi hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp đều cần, tạo email tên miền miễn phí với Zoho sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí hàng tháng, ở thời điểm hiện tại thì Zoho có lẽ là dịch vụ email tên miền phí hiếm hoi còn xót lại.

Vì sao nên đăng ký email tên miền miễn phí tại Zoho Mail

Trước kia chung ta có ZohoYandex là 2 nhà cung cấp email tên miền miễn phí tuy nhiên Yandex hiện tại đã cắt hoàn toàn gói miễn phí và Yandex còn có khuyết điểm đó là hoạt động không ổn định, đơn giản bởi vì đa số máy chủ của Yandex được đặt tại Nga.

Zoho có giao diện người dùng tương đối đẹp, thao tác đăng ký rất dễ dàng chỉ cần email, không phải xác minh quá nhiều, không cần thêm thẻ Visa, Zoho cam kết gói miễn phí sẽ được sử dụng mãi mãi và không bị cắt giảm tính năng trong tương lai. Gói miễn phí cho phép sử dụng 1 website, tạo tối đa 5 người dùng, dung lượng mỗi người dùng 5 GB, file đính kèm trong email tối đa 25 MB.

zoho và yandex là hai dịch vụ email tên miền miễn phí

Bạn tạo được tối đa 5 người dùng ví dụ: [email protected], [email protected], [email protected]… với doanh nghiệp nhỏ và cá nhân thì Zoho mail quá thích hợp, ngoài bị giới hạn dung lượng thì gói miễn phí còn bị cắt giảm 3 tính năng: IMAP, POP, Active Sync.

  • Active Sync là một giao thức độc quyền, được thiết kế để đồng bộ email, danh bạ, lịch… nếu chỉ dùng để gửi email thì mất tính năng này cũng không ảnh hưởng gì
  • IMAP cho phép bạn truy cập email từ mọi thiết bị dù bạn ở đâu, IMAP giúp kiểm tra thư nhanh hơn và không ép buộc phải tải xuống tệp đính kèm
  • POP hoạt động bằng cách liên hệ với dịch vụ email của bạn và tải xuống các hộp thư, nếu một hộp thư được tải xuống, nó chỉ có thể xem duy nhất trên 1 thiết bị

Vì là một dịch vụ miễn phí nên Zoho mail sẽ bị cắt khá nhiều tính năng nhưng ở nhu cầu gửi và nhận thư thông thường thì Zoho mail hoàn toàn đáp ứng được, nếu muốn dùng các tính năng cao cấp hơn thì Google Workspace sẽ là lựa chọn hàng đầu, Google Workspace miễn phí 2 TB Google Drive và tạo cuộc họp Google Meet lên đến 150 người tham dự.

So sánh nhanh dịch vụ Zoho mail premium và Google Workspace business standard.

Thông sốGoogle WorkSpaceZoho mail
Giá7.2$/tháng/user4$/tháng/user
Dung lượng2 TB 50 GB
Tệp đính kèmKhông giới hạn1 GB
Họp online150 ngườiKhông
SMTP2000mails/ngày1000mails/ngày

Đăng ký email theo tên miền miễn phí tại Zoho

Đầu tiên bạn truy cập Zoho mail và chọn get your domain email.

đăng ký email theo tên miền miễn phí zoho mail

Tiếp theo đăng ký tài khoản.

đăng ký tài khoản zoho miễn phí

Sau khi đăng ký và xác minh email thành công, Zoho sẽ chuyển đến phần bảng giá như hình bên dưới, bạn kéo xuống dưới cùng chọn try now để đăng ký gói miễn phí.

cách tạo email tên miền miễn phí với zoho mail

Chọn add now để thêm tên miền hiện có vào Zoho mail, nếu chưa có tên miền hãy mua tại Inet hoặc Namecheap nhé, xem hướng dẫn bên dưới.

chọn add now để thêm tên miền hiện có vào zoho mail

Điền chính xác tên miền của bạn vào Zoho mail.

điền chính xác tên miền của bạn vào zoho mail

Xác minh tên miền.

xác minh tên miền với zoho mail

Bạn cần thêm bản ghi TXT vào tên miền.

xác minh zoho bằng cách thêm bản ghi txt

Thêm bản ghi TXT vào tên miền như Zoho yêu cầu, mình thêm tại CloudFlare, các nhà cung cấp khác bạn làm tương tự nhé.

thêm bản ghi TXT để xác minh zoho mail

Sau khi xác minh thành công, hãy sẽ tạo ngay user đầu tiên, tùy chỉnh user bất kỳ theo nhu cầu, có thể là hr, support hoặc admin.

tạo user đầu tiên cho zoho mail

Ở gói miễn phí có thể thêm tối đa 5 người dùng.

tạo thêm user cho zoho email

Bước kế tiếp và rất quan trọng bạn cần thiết lập DNS mapping để gửi và nhận thư, cần thêm lần lượt các bản ghi vào tên miền, sau đó chọn verify all records.

thiết lập chính xác dns mapping cho zoho mail

Phần email migration có thể bỏ qua, phần này giúp chuyển dữ liệu từ Google Workspace hoặc Microsoft 365 về Zoho, tải thêm Zoho mobile app nếu cần. Cuối cùng truy cập giao diện admin console để xem các thống kê về email.

truy cập admin console trên zoho mail

Truy cập Zoho mail và gửi thử một email bất kỳ để kiểm tra hệ thống email tên miền có hoạt động bình thường hay không, nếu email đã gửi vào mục chính hoặc quảng cáo thì xin chúc mừng bạn đã thành công, hãy để lại bình luận nếu bạn không làm được, mình sẽ cố gắng giải đáp nhanh nhất có thể.

gửi thử một email trên zoho mail
Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix