Hướng Dẫn Nâng Cấp PHP Cho WordPress Trong 5 Phút

Việc nâng cấp PHP là vô cùng quan trọng đối với mọi website WordPress, nâng cấp PHP giúp website có hiệu suất tốt hơn, tránh các lỗi bảo mật, giúp website tương thích tốt hơn, theo cập nhật mới nhất vào 08/2023 WordPress yêu cầu PHP tối thiểu 7.4 trở lên, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp PHP cho cả CpanelDirectAdmin.

Hướng dẫn nâng cấp PHP cho WordPress trên Cpanel

Đầu tiên bạn truy cập vào phần công cụ > site health > máy chủ, tại đây sẽ hiển thị chính xác phiên bản PHP mà website của bạn đang sử dụng, phiên bản đang sử dụng như hình là 7.4.33.

kiểm tra phiên bản php wordpress hiện tại

Mở Cpanel và tìm tiện ích select PHP version.

chọn tiện ích select php vesion

Chọn phiên bản PHP phù hợp mà bạn muốn nâng cấp sau đó ấn apply là xong, nên chọn phiên bản PHP 7.4 hoặc 8.0, đây là 2 phiên bản rất ổn định và ít bị lỗi.

nâng cấp php cho wordpress thành công

Cuối cùng quay lại website WordPress phần site health và f5 để kiểm tra xem PHP đã được nâng cấp chưa. Như vậy là mình đã nâng cấp PHP thành công từ phiên bản 7.4 lên 8.0.

nâng cấp php lên phiên bản 8.0 cpanel

Hướng dẫn nâng cấp PHP trên DirectAdmin

Tương tự như cách nâng cấp trên Cpanel, đầu tiên chúng ta vào kiểm tra phiên bản PHP đang sử dụng, như hình đang dùng PHP phiên bản 7.4.

kiểm tra phiên bản php wordpress directadmin

Tìm tiện ích select php version trên DirectAdmin.

tìm tiện ích select php version trên directadmin

Chọn phiên bản PHP mà bạn muốn nâng cấp sau đó ấn apply.

nâng cấp php trên directadmin

Tương tự như trên truy cập site health của website để kiểm tra PHP đã nâng cấp thành công hay chưa, nhớ f5 để làm mới thông tin, việc nâng cấp PHP khá dễ dàng tuy nhiên nếu bạn gặp lỗi, đừng ngại hãy để lại bình luận mình sẽ cố gắng phản hồi nhanh nhất.

nâng cấp php lên bản mới trên directadmin thành công
Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix