Top 10 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Hosting Nhanh Và Miễn Phí

Khi mua hosting thì tốc độ chắc chắn là một trong những yếu tố mà bạn quan tâm đến, vì vậy mình sẽ giới thiệu cho bạn top những công cụ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí mà mình thường sử dụng, lưu ý những công cụ này chỉ kiểm tra ở mức tương đối, tốc độ hosting sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố khác.

Tốc độ của hosting là gì và vai trò

Hiểu đơn giản thì tốc độ hosting là tổng thời gian sau khi tải xong một trang web, thời gian tải xong càng ngắn thì tốc độ càng nhanh và ngược lại, tuy nhiên tốc độ có nhanh hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn tối ưu website như thế nào, các công cụ này chỉ dùng để tham khảo là chính, để biết được tốc độ của hosting có nhanh hay không, bạn nên hỏi ý kiến từ những người đã mua hoặc xem các bài đánh giá của mình.

Trong một thời đại mà mọi thứ đều nhanh thì tốc độ hosting chậm là điều không thể chấp nhận được, mọi công việc tối ưu sẽ trở nên vô nghĩa nếu như hosting bạn đang sử dụng có chất lượng quá tệ, vì vậy nếu bạn cần một hosting có tốc độ nhanh, AZDIGI và Vietnix là 2 cái tên mà mình đề xuất dành cho bạn.

Top những công cụ kiểm tra tốc độ hosting mà bạn nên dùng

#1 – Bitcatcha

công cụ kiểm tra tốc độ website bitcatcha

Bitchatcha là công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn kiểm tra tốc độ hosting chỉ sau 1 click, cần nhập chính xác website và nhấp vào nút test now. Công cụ sẽ cho bạn biết tốc độ website, thời gian sau khi tải hoàn tất, đặc biệt có tốc độ chỉ tiết cho từng data center, rất tiếc hiện tại vẫn chưa có server test tại Việt Nam.

#2 – keycdn tool

kiem tra toc do website bang keycdntool

keycdn là một dịch vụ CDN khá nổi tiếng ở nước ngoài, hãng có cung cấp công cụ performance test giúp bạn kiểm tra chính xác tốc độ phản hồi của máy chủ, có thể test được trên 8 data center, server Singapore cho kết quả khá tương đồng nên bạn có thể dùng để test cho những hosting Việt Nam.

#3 – GTmetrix

công cụ kiểm tra tốc độ hosting gtmetrix

GTmetrix là một công cụ kiểm tra tốc độ website tuy nhiên bạn cũng có thể dùng để test tốc độ của hosting, điểm đặc biệt của công cụ này là bạn có thể chọn server test và quay lại video quá trình load của website, nên test thử trên server Hong Kong nhé.

#4 – Pingdom Tool

công cụ kiểm tra tốc độ website pingdom tool

Pingdom tool là công cụ kiểm tra tốc độ website, cũng như tốc độ hosting được đa số webmaster tại Việt Nam tin dùng, công cụ này khá chính xác, có 7 server test tùy chọn, với hosting trong nước thì bạn nên chọn test tại server Tokyo nhé, tool này chủ yếu check tốc độ website nên các thông số cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

#5 – Google PageSpeed Insights

kiểm tra tốc độ website bằng công cụ Google pagespeed insights

Gần như 100% các SEOer đều biết đến công cụ Google PageSpeed Insights bởi vì đây là công cụ chính thức do Google phát hành, công cụ này chủ yếu để kiểm tra tốc độ load của website là chính tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo qua công cụ này, điểm khác biệt của Google PageSpeed Insights so với các công cụ khác đó là có thể kiểm tra cả tốc độ trên mobile.

#6 – dotcom tools

công cụ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí dotcom tools

dotcom tools là bộ công cụ miễn phí giúp kiểm tra tốc độ hosting toàn diện, có gần 30 server test giúp thoải mái lựa chọn, công cụ này chủ yếu dùng để kiểm tra thời gian tải và trạng thái hoạt động của hosting là chính, có thể dùng qua Website Speed Test trong bộ công cụ của dotcom tools để kiểm tra tốc độ website.

#7 – Uptrends

kiểm tra tốc độ hosting uptrends

Uptrends là một bộ công cụ all in one bao gồm giám sát tốc độ website, giám sát uptime, thống kê lưu lượng truy cập…. bạn có thể dùng công cụ website speed test của Uptrends để kiểm tra nhanh tốc độ hosting, kiểm tra được trên cả mobile và máy tính, có 11 server test trên toàn thế giới.

#8 – WebPageTest

webpagetest kiểm tra tốc độ hosting

WebPageTest là một công cụ test tốc độ hosting hoàn toàn miễn phí với rất nhiều tùy chọn cấu hình, bạn có thể test Core Web Vitals, Lighthouse, tốc độ website… một khuyết điểm khá lớn của công cụ này đó là không có nhiều server test cho bạn lựa chọn, chỉ có server tại Mỹ mà thôi.

#9 – Site24x7

kiem tra toc do hosting tren site247

Site24x7 là một bộ công cụ all in one chuyên dùng để giảm sát uptime, giám sát tốc độ, giảm sát DNS… cùng hàng trăm các công cụ khác, bạn có thể dùng công cụ Web Speed Report để kiểm tra nhanh tốc độ của một trang bất kỳ, có rất nhiều server test bao gồm cả Singapore và Hong Kong.

#10 – HOST-TRACKER

công cụ test tốc độ hosting host tracker

HOST-TRACKER là công cụ mà rất ít người dùng tại Việt Nam sử dụng tuy nhiên nó lại là một công cụ miễn phí mà mình dùng cảm thấy khá ổn, tùy chỉnh được thiết bị, tùy chỉnh được server test và quan trọng là có server tại Singapore, điểm trừ của HOST-TRACKER đó là giao diện quá xấu.

Van Khai Cris

Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix