Hướng Dẫn Check Theme WordPress Để Tìm Theme

Nếu bạn thấy website bất kỳ có theme đẹp nhưng không biết đó là theme gì thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách check theme WordPress nhanh gọn, bạn có thể biết chính xác 100% đó là theme gì chỉ sau 1 phút kiểm tra. Bạn cũng có thể kiểm tra toàn bộ các công nghệ mà website này đang sử dụng.

Kiểm tra website có dùng WordPress hay không

Để kiểm tra website bất kỳ dùng theme gì thì trước tiên bạn phải kiểm tra xem website đó có sử dụng WordPress hay không, cách kiểm tra khá đơn giản bạn chỉ cần nhập chính xác website vào công cụ What CMS để check, nếu kết quả tương tự như hình bên dưới có nghĩa là website đang sử dụng WordPress.

kiểm tra website có sử dụng WordPress hay không

Check theme WordPress nhanh bằng các công cụ

Sử dụng công cụ WPThemeDetector

Để kiểm tra theme của một website WordPress bất kỳ bạn cần nhập chính xác website vào công cụ WPThemeDetector, ở một vài trường hợp công cụ này sẽ không tìm ra được chính xác theme mà website đang sử dụng, có thể đó là một theme tùy chỉnh, white label hoặc theme ít người sử dụng nên không nằm trong cơ sở dữ liệu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tương tự như Scan WP,  IsitWP hoặc WPdetector.

check theme WordPress nhanh bằng công cụ WPThemeDetector

Sử dụng các extension trên trình duyệt

Bạn cần cài đặt tiện ích Wappalyze hoặc WhatRuns lên trình duyệt của mình, các tiện ích này có thể check nhanh ngay lập tức tất cả các công nghệ sử dụng trên website, mình khuyên bạn nên cài tiện ích WhatRuns bởi vì nó có thể check khá nhanh và chính xác, kể cả các plugins và themes sử dụng trên website.

kiểm tra theme wordpress bằng extension

Check thủ công

Sau khi đã thực hiện 2 cách như trên mà vẫn không tìm ra được chính xác theme thì chỉ còn cách cuối cùng đó là check thủ công, bạn truy cập website đó trên trình duyệt và nhấn Ctrl + U, sau đó nhấn Ctrl + F sau đó tìm kiếm từ: themes, như hình bên dưới chúng ta biết được họ đang dùng theme wpbv6, đây là một themes tùy chỉnh riêng bởi tác giả.

check thủ công theme WordPress trên trình duyệt
Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix