2 Cách Kiểm Tra Dung Lượng Hosting Chi Tiết Nhất

Mọi gói hosting đều có dung lượng ở mức cho phép, ngoại trừ hosting không giới hạn dung lượng, việc kiểm tra dung lượng hosting giúp bạn biết được dung lượng ổ cứng còn lại là bao nhiêu, tránh việc bị full ổ cứng làm gián đoạn thao tác trên website. Mình có hướng dẫn 2 cách riêng biệt cho cả hosting Cpanel và DirectAdmin.

Cách kiểm tra dung lượng hosting Cpanel

Gần như 99% các nhà cung cấp hosting đều sử dụng Cpanel nên việc kiểm tra dung lượng hosting cũng rất đơn giản, bạn đăng nhập vào Cpanel và chú ý góc bên phải phần statistics, ở mục disk usage, phần này sẽ hiển thị dung lượng đã dùng trên tổng dung lượng ổ cứng.

Ví dụ: 110.55 MB / 9.77 GB (1.11%), trong trường hợp này dung lượng đã dùng 110.55 MB chiếm 1.11%, dung lượng ổ cứng còn trống khoảng 99%, dung lượng lưu trữ tối đa là 9.77 GB.

cách kiểm tra dung lương hosting trên cpanel

Để kiểm tra chi tiết hơn nữa bạn tìm tiện ích disk usage trên Cpanel.

kiểm tra chi tiết disk usage trên hosting cpanel

Tại đây sẽ hiển thị chi tiết dung lượng trong mỗi thư mục của website, bao gồm cả dung lượng trong phần email và database. Bạn chú ý ở phần total disk space used đó là tổng dung lượng mà bạn đã dùng, phần quota limit chính là dung lượng ổ cứng của hosting. Nếu sử dụng vượt ngưỡng cho phép website sẽ không thể upload được nữa vì vậy bạn cần kiểm tra hosting thường xuyên hàng tuần và nâng cấp dung lượng cho hosting nếu thiếu.

kiểm tra tổng dung lượng đã dung trên cpanel

Cách kiểm tra dung lượng hosting trên DirectAdmin

Bạn đăng nhập vào DirectAdmin và chú ý bên tay phải phần your account, mục disk space, như trong hình hosting đã vượt ngưỡng 200 MB dung lượng.

kiem tra dung luong o cung tren directadmin

Để kiểm tra chi tiết hơn bạn vào mục disk usage.

kiểm tra dung lượng bằng disk usage trên directadmin

Phần disk usage sẽ hiển thị chi tiết dung lượng của website, dung lượng database và tổng dung lượng.

thống số chi tiết disk usage trên hosting directadmin

Như vậy là mình đã hướng dẫn nhanh 2 cách để bạn kiểm tra dung lượng hosting, nếu gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận, mình sẽ cố gắng phản hồi nhanh nhất có thể.

Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix