Hướng Dẫn Trỏ Subdomain Về Hosting Chính Và Host Khác

Hướng dẫn trỏ subdomain về hosting và cách trỏ qua một hosting khác, cách trỏ áp dụng cho mọi nhà cung cấp tên miền, mọi hosting. Ưu điểm khi sử dụng subdomain (tên miền phụ) đó là bạn không phải mất thêm bất cứ chi phí nào, có thể tận dụng ngay trên hosting mà bạn đang sử dụng.

Thêm subdomain vào hosting

Để trỏ subdomain thành công hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo subdomain trên hosting, về mặt kỹ thuật thì subdomain hoạt động hoàn toàn động lập với domain chính của bạn, đối với SEO thì subdomain và domain chính là 2 website riêng biệt không liên quan gì đến nhau.

Để trỏ subdomain bạn cần thêm tên miền chính vào hosting của bạn, cách thêm tên miền chính như thế nào bạn tham khảo hướng dẫn bên dưới nhé, trường hợp bạn muốn thêm subdomain shop.demo77.club vào hosting bạn phải thêm domain demo77.club vào hosting trước.

Bạn đăng nhập vào Cpanel và tìm tiện ích subdomains.

tiện ích subdomain trên hosting

Điền subdomain theo đúng cấu trúc và ấn create để tạo.

dien subdomain theo dung cau truc

Trạng thái subdomain sau khi đã tạo thành công.

trạng thái của subdomain sau khi tạo thành công

Trỏ subdomain về hosting và hướng dẫn trỏ trên host khác

Bạn truy cập giao diện quản lý tên miền và tạo một bản ghi A theo cấu trúc như bên dưới:

  • Type: A
  • Name: theo tiền tố subdomain của bạn
  • Content: địa chỉ IP
hướng dẫn trỏ subdomain về hosting nhanh

Tham khảo cách trỏ trên nhà cung cấp tên miền Namecheap.

cách trỏ subdomain trên namecheap

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi rằng có thể đặt subdomain và domain trên 2 hosting khác nhau không, câu trả lời là được nhé, bạn chỉ cần trỏ đúng địa chỉ ip thôi, việc đặt trên 2 hosting khác nhau hay hosting khác nhà cung cấp không có ảnh hưởng gì.

Để kiểm tra subdomain đã trỏ thành công hay chưa bạn truy cập sitechecker.pro và nhập subdomain vào, nếu hiện ra các thông số nhà cung cấp hosting chính xác nghĩa là bạn đã trỏ thành công.

đã trỏ subdomain về host thành công
Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix