Hướng Dẫn Lấy Lại Mật Khẩu Admin WordPress Trong 1 Phút

Trong quá trình sử dụng WordPress nếu không may bạn bị mất mật khẩu admin thì đây chính là hướng dẫn dành cho bạn, hướng dẫn lấy lại mật khẩu admin WordPress với 2 cách cực kỳ dễ hiểu. Để thực hiện bạn cần chắc chắn rằng tài khoản đã setup chính xác email admin, ngoài ra cần thêm quyền truy cập vào phpMyAdmin.

Cách 1 – Lấy lại mật khẩu admin WordPress qua trang đăng nhập

Bạn truy cập vào trang đăng nhập của website WordPress, đường dẫn đăng nhập mặc định sẽ là: tenmien/wp-admin/, tiếp theo chọn quên mật khẩu.

chọn quên mật khẩu giao diện admin

Điền user và chọn lấy mật khẩu mới.

điền user và email để lấy lại mật khẩu mới

Lúc này WordPress sẽ gửi một email về hộp thư của bạn, check mail trong phần hộp thư chính, spam hoặc quảng cáo, cuối cùng click vào đường link trong email để đặt lại mật khẩu.

email khôi phục mật khẩu admin từ wodpress

Lưu ý quan trọng:

  • Nếu kiểm tra trong hộp thư chính, quảng cáo và spam mà không nhận được email đặt lại mật khẩu thì nguyên nhân là do bạn chưa cài đặt SMTP cho website, vì vậy để lấy lại mật khẩu bạn cần làm theo cách số 2
  • Email đặt lại mật khẩu sẽ gửi đến email trong phần thông tin liên hệ, xem hình bên dưới
email chính của wordpress admin

Cách 2 – Lấy lại mật khẩu admin WordPress bằng phpMyAdmin

Nếu thực hiện theo cách 1 nhưng không thành công hãy thử cách số 2, đây là cách chắc chắn 100% sẽ thành công, đăng nhập vào Cpanel, tìm đền phần phpMyAdmin.

tìm phpmyadmin để reset mật khẩu wordpress

Bạn cần chọn chính xác database để khôi phục mật khẩu admin WordPress, click vào bảng options và đối chiếu phần website xem trùng khớp chưa nhé.

chọn chính xác database để khôi phục mật khẩu admin WordPress

Tiếp theo click vào bảng user, chọn user admin và click vào mục edit.

tìm bảng user và chọn edit user admin

Chú ý phần user_pass bạn cần đổi thành mã MD5, sau đó điền mật khẩu mới cho admin.

đổi thành mã md5 và điền mật khẩu admin mới

Kéo xuống dưới cùng và chọn go để hệ thống thực thi lệnh, như vậy là chúng ta đã lấy lại mật khẩu admin WordPress thành công, trong trường hợp này thì mật khẩu admin sẽ là 12345678@Dangnhap. Nếu gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận mình sẽ cố gắng phản hồi nhanh nhất có thể.

chọn go để thực thi lệnh và lấy lại mật khẩu admin wordpress

Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix