Smush Plugin Nén Ảnh Không Giới Hạn Cho WordPress

Smush là plugin nén và tối ưu hình ảnh hàng đầu cho nền tảng WordPress, khả năng nén hình ảnh cực nhanh 2x lần, nén mất dữ liệu và không mất dữ liệu, nén hàng loạt hình ảnh chỉ sau 1 click. Trên phiên bản Smush Pro còn có thêm các tính năng độc quyền khác như CDN, Amazon S3 local, local WebP

Hướng dẫn cài đặt Smush

Smush nằm trong toplist những plugin nén ảnh mà bạn nên dùng, cùng những tính năng độc quyền mà không plugin nén ảnh nào khác có ví dụ như: local Amazon S3, CDN, tương thích NextGen Gallery. Hầu hết các plugin nén ảnh khác đều giới hạn dung lượng file ảnh hoặc số lượng ảnh tuy nhiên với Smush bạn có thể nén không giới hạn.

Đầu tiên bạn tải và cài đặt plugin Smush.

cài đặt plugin smush pro cho webiste wordpress

Sau khi kích hoạt thành công, vào phần quản trị để xem các thông số.

bảng quản trị của plugin smush pro

Phiên bản mà bạn vừa cài chỉ là bản miễn phí, để dùng thêm các tính năng cao cấp bạn nên nâng cấp lên bản Pro, mức giá chỉ 7.5$/tháng hoặc có thể đăng ký dùng thử trong 7 ngày. Trường hợp bạn là người chơi hệ nghèo hãy tham khảo thêm plugin ShortPixel nhé.

thương hiệu smush pro
Smush Pro

Plugin nén ảnh chuyên nghiệp chỉ 7.5$/tháng

Tính năngSmush miễn phíSmush Pro
Nén ảnh Lossy
Nén ảnh Lossless
Lazyload
CDNKhông
WebPKhông
Backup

Hướng dẫn thiết lập Smush

Đầu tiên chúng ta cần thiết lập bulk Smush, bạn bật tất cả các tùy chọn image sizes, automatic compression để plugin tự động nén ảnh mỗi khi tải ảnh mới lên. Bật tùy chọn super-Smush để tăng hiệu xuất nén của plugin, điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng ảnh bị giảm đáng kể, chọn strip my image metadata để xóa toàn bộ thông tin thừa trên hình ảnh.

thiết lập bulk smush trên plugin smush pro

Bạn bật tùy chọn image resizing và điền kích thước hình ảnh nếu muốn plugin tự động resize mỗi khi upload, ở phần original images bạn bật hết các tùy chọn để Smush tối ưu ảnh gốc và backup ảnh nhé.

image resize và backup trên plugin smush pro

Chọn một thư mục hình ảnh bất kỳ để plugin tối ưu, bỏ qua phần này nếu website không có hình ảnh cần tối ưu bên ngoài.

tính năng directory smush trên smush pro

Bạn cần active để kích hoạt tính năng lazy load, tạm dịch sang Tiếng Việt nó có nghĩa là tải lười, chỉ khi nào bạn cuộn chuột đến hình ảnh thì nó mới bắt đầu tải, tính năng có sẵn trên 100% các plugin cache như: WP Rocket, LiteSpeed Cache, Swift Preformance… mình để xuất bạn nên tắt.

tính năng lazyload smush pro

CDN và WebP là 2 tính năng chỉ trên bản Pro nên chúng ta sẽ bỏ qua, thêm nữa đây là 2 tính năng theo mình đánh giá không quan trọng cho lắm, về WebP sẽ rất khó để thiết lập trên WordPress, còn CDN có thể dùng CloudFlare vì nó miễn phí.

tính năng cdn và webp ở smush

Ở phần integrations nổi bật nhất vẫn là tính năng kết nối với Amazon S3 tuy nhiên điều này lại không hề dễ dàng gì đối với người mới, cần đăng ký tài khoản và kết nối api nữa, nói chung rất phức tạp.

tính năng intergrations trên smush

Cuối cùng là phần cài đặt bạn cứ để như mặc định là được, nếu bạn gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận mình sẽ cố gắng phản hồi nhanh trong 24 giờ.

thiết lập các thông số cài đặt smush
Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix