So sánh StableHost vs Hawkhost nên mua hosting ở đâu

So sánh chi tiết Stablehost vs Hawkhost đâu là nhà cung cấp hosting chất lượng, hai nhà cung cấp này có những ưu điểm và khuyết điểm gì, liệu có nên mua hosting tại đây để sử dụng lâu dài, trong bài viết này mình sẽ chỉ ra tất cả thông số và đưa ra lời khuyên cụ thể.

THÔNG SỐ CƠ BẢN STABLEHOST VS HAWKHOST

Stablehost và Hawkhost là hai nhà cung cấp hosting nước ngoài có tuổi đời hoạt động khá lâu năm, cả hai đều có data center tại Singapore cho tốc độ load về Việt Nam tương đối nhanh tuy nhiên vào những lúc có sự cố cáp quang thì tốc độ ít nhiều có ảnh hưởng.

Cả hai nhà cung cấp này đều có ưu điểm giá rẻ, luôn luôn có mã giảm giá cho khách hàng, cập nhật công nghệ mới liên tục, đặc biệt Hawkhost có data center tại Hong Kong và toàn bộ hosting đều được chạy trên nền tảng LiteSpeed Web Server, còn đối với Stablehost hơn 50% trên tổng số data center cũng đã được chạy trên LiteSpeed Web Server.

Cùng xem qua bảng so sánh cơ bản của hosting Stablehost vs Hawkhost nhé.

Thông sốStablehostHawkhost
Mức giá3.5$ – 27.99$2.99$ – 7.99$
Băng thôngUnlimitedUnlimited
Giới hạn file250,000500,000
Ổ cứngUnlimitedUnlimited
SSLMiễn phíMiễn phí

Nhìn chung thì 2 gói hosting của Stablehost và Hawkhost có thông số gần giống hệt nhau chỉ khác nhau ở số lượng giới hạn file, với Stablehost họ liên tục có chương trình khuyến mãi nhiều khi mức giá giảm chỉ còn 0.7$ / tháng.

bảng giá khi khuyến mãi stablehost

HỖ TRỢ

Cả Stablehost và Hawkhost đều hỗ trợ 100% bằng tiếng Anh, điều này sẽ gây ít nhiều khó khăn cho những bạn không rành ngoại ngữ, Hawkhost và Stablehost hỗ trợ 24/7/365 qua live chat, theo trải nghiệm thực tế mình thấy Hawkhost trả lời các tin nhắn nhanh hơn Stablehost.

Hawkhost hỗ trợ hoàn 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng trong 30 ngày, trong khi đó Stablehost hỗ trợ hoàn tiền trong 45 ngày.

đánh giá hỗ trợ hawkhost vs stablehost

TỐC ĐỘ

Hawkhost có tổng cộng 7 data center với tiêu chuẩn Tier 3 và 4, tất cả gói hosting đều được chạy trên LiteSpeed Web Server giúp tăng tốc độ load và chịu tải tốt hơn, một vài tiện ích hỗ trợ khác như: hỗ trợ memcaced, tương thích CloudFlare…

Về tốc độc load Hawkhost luôn nhỉnh hơn Stablehost, tuy nhiên khác biệt thực sự không quá rõ rệt, ở thời điểm 2021 Stablehost cũng đã nâng cấp LiteSpeed Web Server trên đa số các data center của họ trong đó có Singapore, cụ thể như sau

  • Phoenix, Arizona, U.S.A:  LiteSpeed
  • Chicago, Illinois, U.S.A: LiteSpeed
  • Amsterdam, Netherlands: LiteSpeed
  • Stockholm, Sweden: Apache
  • Singapore, Singapore: Apache và LiteSpeed
  • Valencia, Spain: Apache
  • Frankfurt, Germany: Apache

Tham khảo kết quả speedtest hosting Hawkhost Singapore, bạn có thể truy cập để test trực tiếp: Hawkhost, Stablehost.

kết quá speedtest hawkhost server singapore

MỨC GIÁ VÀ LỜI KHUYÊN

Cả 2 nhà cung cấp hosting này đều nằm trong phần khúc hosting giá rẻ kèm theo rất nhiều khuyến mãi, Stablehost thường xuyên giảm giá rất sâu thậm chí lên đến 80% vào dịp BlackFriday hoặc giáng sinh, giá gốc của Stablehost có thể hơi cao nhưng khi thêm mã giảm giá thì nó lại rẻ như cho.

Stablehost có khuyến mãi rất ngon khi bạn mua hosting với thời hạn từ 12 tháng trở lên sẽ được tặng ngay một tên miền .com .net .org 1 năm, xem cách nhận mã giảm giá và tên miền miễn phí trực tiếp tại đường dẫn bên dưới.

Bạn có thể tham khảo qua bảng giá Stablehost Starter, Pro và gói Hawkhost Primary, Professional bảng này dựa theo giá khi mua 1 năm, tóm tắt lại mình đưa ra nhận định như sau:

  • Stablehost: giá rẻ như cho, chất lượng ở mức trung bình phù hợp với những website nhỏ, những bạn mới tập làm web
  • Hawkhost: giá cao hơn, chất lượng tốt hơn, có nhiều công nghệ hơn

Mỗi loại hosting đều có ưu điểm và khuyết điểm, nếu bạn có kinh tế khá giả thì có thể chọn mua Hawkhost.

Thông sốStarterProPrimaryProfessional
Giá4.5$9.5$3.99$8.99$
Website1UnlimitedUnlimitedUnlimited
Cpu1111
SLA99.9%99.9%99.9%99.9%
Max Files250,000250,000500,000500,000
Database2525UnlimitedUnlimited
DDOS ProtectionKhôngKhông
Imunify360KhôngKhông
Tặng tên miền.com .net .org.com .net .orgKhôngKhông

Van Khai Cris
Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình là người cực kỳ đam mê công nghệ, Digital Marketing và WordPress, hy vọng có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để giúp bạn kiếm tiền online dễ dàng hơn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận