Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Hosting Inet Chi Tiết Và Dễ Hiểu

Hướng dẫn cách trỏ tên miền về hosting Inet chi tiết theo kiểu cầm tay chỉ việc, bất cứ ai xem xong đều có thể làm được, trong bài viết có hướng dẫn 2 cách trỏ tên miền theo địa chỉ ip và theo nameserver mặc định mà Inet đã cung cấp.

Trỏ tên miền về hosting Inet theo địa chỉ IP

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn 2 cách giúp bạn trỏ tên miền về hosting Inet nhanh gọn dễ dàng, để tiện lợi cho quá trình sử dụng mình khuyên bạn nên trỏ bằng cách đầu tiên, đó là trỏ theo địa chỉ ip.

Đầu tiên để trỏ tên miền về hosting Inet bạn hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn đã được thêm vào Cpanel của Inet, để thêm tên miền bạn đăng nhập vào Cpanel chọn domains.

giao diện cpanel trên inet

Chọn create a new domain.

create a new domain tren inet

Điền chính xác tên miền mà bạn muốn thêm sau đó ấn submit.

thêm tên miền vào cpanel inet sau đó ấn submit

Khi thêm tên miền hoàn tất bạn truy cập vào Cpanel để xem địa chỉ ip của bạn, hãy chú ý bên tay phải phần shared IP address đó là địa chỉ IP của bạn.

xem địa chỉ ip trên hosting inet

Bước cuối cùng bạn truy cập vào phần quản lý tên miền thực hiện địa trỏ 2 bản ghi CNAME và A, tham khảo cách trỏ bản ghi trên Namcheap và CloudFlare, các nhà cung cấp khác bạn chỉ cần trỏ tương tự.

cach tro domain ve hosting inet
cach tro ten mien ve hosting inet

Để kiểm tra tên miền đã trỏ thành công hay chưa bạn truy cập check-host.net và nhập tên miền vừa trỏ vào, nếu ra thông tin hosting như hình nghĩa là bạn đã trỏ thành công.

trỏ tên miền về inet thành công

Trỏ tên miền về Inet bằng nameserver

Đây là cách thứ 2 để trỏ domain về Inet, khuyết điểm của cách này đó là thời gian nhận dns khá lâu thường mất 1 – 24 giờ để hoàn tất, hãy chắc chắn rằng bạn đã thêm tên miền vào Cpanel, tiếp theo thêm lần lượt hai nameserver mặc định của Inet là:

  • ns1.inet.vn
  • ns2.inet.vn
tùy chỉnh nameserver inet

Để kiểm tra nameserver đã nhận hay chưa bạn truy cập Whois Lookup sau đó nhập tên miền vào, chú ý ở phần cuối cùng nếu hiện ra nameserver là Inet nghĩa là bạn đã trỏ thành công, thông thường để nhận hoàn chỉnh nameserver bạn phải đợi thêm khoảng 1 tiếng.

kiểm tra nameserver inet

Trên là 2 cách trỏ tên miền về host của Inet nhanh gọn, mình thật lòng khuyên bạn nên làm theo cách đầu tiên bởi vì nó trỏ về rất nhanh, nếu gặp khó khăn gì đừng quên để lại bình luận mình sẽ cố gắng giải đáp nhanh nhất có thể.

Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix