FastPanel Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Nhanh Chỉ Sau 10 Phút

Bạn đang tìm một control panel miễn phí, hiện đại, hỗ trợ nhiều web server thì FastPanel là ứng cử viên hàng đầu, vậy FastPanel là gì và tại sao chúng ta nên sử dụng. FastPanel được tin tưởng sử dụng bởi hơn 300,000 website, hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha nhưng rất tiếc vẫn chưa có tiếng Việt.

FastPanel là gì?

FastPanel là một control panel miễn phí giúp cài đặt và quản lý thông tin trên website, đây là panel có thời gian cài đặt khá nhanh và hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ biến. FastPanel hỗ trợ đầy đủ tất cả phiên bản PHP, ngăn ngừa virus, phân quyền user, firewall, backup lên các nền tảng lưu trữ đám mây.

Tuy là một control panel hoàn toàn miễn phí nhưng đội ngũ phát triển cũng rất chăm chút khi hỗ trợ gần như đầy đủ 99,99% các tính năng cơ bản, cài đặt không giới hạn website, không giới hạn dung lượng ổ cứng, điều đáng tiếc của FastPanel đó là không hỗ trợ OpenLiteSpeed mà thôi.

Về cơ bản thì FastPanel là một panel hoàn hảo với giao diện đẹp, tính năng đủ dùng, hỗ trợ update liên tục, trường hợp bạn cài đặt website WordPress và muốn tận dụng sức mạnh của OpenLiteSpeed thì hãy thử qua CyberPanel.

fastpanel là gì cùng xem giao diện quản lý
pros iconƯu điểm
  • Hoàn toàn miễn phí
  • Cài đặt rất nhanh
  • Giao diện đẹp, quản lý dễ dàng
  • Hỗ trợ backup website lên Google Drive và Dropbox
cons iconKhuyết điểm
  • Không hỗ trợ OpenLiteSpeed

Hướng dẫn cài đặt FastPanel

Bạn cần chuẩn bị một vps với dung lượng RAM khoảng 1 GB, nên chọn vps tại Vultr bởi vì giá thành rất hợp lý, uptime cao, kèm theo mã giảm giá 100$ cho khách hàng mới. Hãy tạo sẵn vps với hệ điều hành Debian: 9, 10, 11, Ubuntu: 18.04, 20.04, 22.04, CentOS: 7, AlmaLinux: 8 hoặc Rocky Linux: 8, mình khuyên bạn nên cài trên Ubuntu 22.04 nhé.

Đầu tiên bạn truy cập terminal console bằng Bitvise SSH, sau đó copy dòng lệnh bên dưới nhập vào và ấn enter.

wget http://repo.fastpanel.direct/install_fastpanel.sh -O - | bash -
hướng dẫn cài đặt fastpanel trên ubuntu

Đợi khoảng 10 phút để vps tự động cài đặt, khi cài đặt thành công sẽ có thông báo như hình bên dưới, lưu lại các thông tin url đăng nhập, user và password.

cài đặt fastpanel thành công trên ubuntu

Hãy restart server trước khi đăng nhập vào FastPanel, url đăng nhập sẽ là http://ip:8888/, trường hợp không thể truy cập url hãy tắt tường lửa trên Ubuntu nhé, nhập câu lệnh: sudo ufw disable .Những hệ điều hành khác bạn cũng làm tương tự chỉ cần tắt tường lửa thôi.

tat tuong lua tren he dieu hanh ubuntu

Truy cập đường link và đăng ký tài khoản để nhận bản quyền.

đăng ký tài khoản fastpanel miễn phí

Truy cập lại đường link http://ip:8888/ hãy thay thế bằng ip vps của bạn, chọn nâng cao và tiếp tục truy cập nếu có thông báo bảo mật. Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu xác minh bản quyền hãy nhập chính xác email vừa đăng ký tại cp.fastpanel.direct, check email lại một lần nữa để xác minh bản quyền.

điền email để nhận bản quyền fastpanel

Khi kích hoạt bản quyền thành công, tiến hành đăng nhập vào FastPanel bằng những thông tin đã lưu ở trên, lần lượt user và pass là: fastuser và W5vb47EfNjZwIjZS, lưu ý mỗi panel có user và pass khác nhau.

hướng dẫn đăng nhập fastpanel bằng user

Điền email khôi phục và chấp nhận các điều khoản.

điền email khôi phục fastpanel

Giao diện FastPanel khi đăng nhập thành công, tương tự các panel khác bạn có thể tạo website, quản lý database, tạo tường lửa… tham khảo thêm docs của hãng nhé. Nếu gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận mình sẽ cố gắng phản hồi nhanh nhất có thể.

giao diện fastpanel khi đăng nhập thành công
Van Khai Cris

Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix