So Sánh Vultr vs DigitalOcean vs Linode Khách Quan

So sánh Vultr vs DigitalOcean vs Linode dựa trên kinh nghiệm sử dụng thực tế, các thông số đều được thực hiện khách quan dựa trên các phần mềm giám sát, các nhà cung cấp vps nêu trên có ưu điểm và khuyết điểm gì, nên lựa chọn nhà cung cấp nào để sử dụng, đâu là nhà cung cấp có giá thành tốt nhất.

So sánh nhanh DigitalOcean vs Linode vs Vultr

Bảng đánh giá dựa trên thông số của những bài speedtest và các bài đánh giá mà mình đã thực hiện, vps được sử dụng cấu hình cơ bản với mức giá 5$, công bằng mà nói thì DigitalOcean, Linode, Vultr nằm trong top 3 các nhà cung cấp vps giá rẻ có chất lượng tốt nhất hiện nay, đánh giá 3 nhà cung cấp này đều xứng đáng thang điểm 9/10.

Nếu bạn cần vps với CPU hiệu xuất cao hãy sử dụng Vultr hoặc DigitalOcean bởi vì họ có gói High Frequency ComputeIntel Premium, đối với Linode thì mọi thông số như CPU, Disk I/O vẫn rất tốt tuy nhiên lại không có nhiều tùy chọn CPU cho lắm, nhưng Linode lại có tính năng miễn phí rất hay đó là Anti DDOS trên toàn bộ data center.

Cả 3 nhà cung cấp này đều có data center tại Singapore và sử dụng 100% ổ cứng SSD cho tốc độ tải về Việt Nam rất nhanh, tốc độ load không ảnh hưởng ngày cả khi có sự cố liên quan đến cáp quang AAG.

Lời khuyên bạn nên sử dụng Linode bởi vì vps có tốc độ rất cao, uptime gần 100%, miễn phí tính năng Anti DDOS và đặc biệt tặng 100$ dùng thử miễn phí trong 60 ngày.

Thông sốDigitalOceanVultrLinode
Mức giá4$/tháng5$/tháng5$/tháng
Băng thông500 GB1 TB1 TB
Dung lượng10 GB SSD25 GB SSD25 GB SSD
Anti DDOSKhôngKhông
Dùng thử200$/60 ngày100$/14 ngày100$/14 ngày

So sánh tốc độ Vultr vs DigitalOcean vs Linode

Tất cả 3 nhà cung cấp trên đều có tốc độ vượt trội nếu so sánh với các nhà cung cấp trong nước, trong phần này mình sẽ sử dụng tocdo.io để test trực tiếp thông số về CPU, SSD và tốc độ mạng, để khách quan nhất mình chỉ dùng vps 5$ tại data center Singapore.

Trong 3 nhà cung cấp mình đã test bên dưới Linode cho thông số SSD cực khủng gần như gấp 2 lần DigitalOcean và Vultr, tốc mạng cũng rất cao không hề có ảnh hưởng gì ngay cả khi bị đứt cáp quang, về thông số SSD của Vultr và DigitalOcean chỉ thua kém nếu so với Linode thôi, nếu so với các nhà cung cấp khác thì họ vẫn thuộc hàng khủng.

 • Nhà cung cấp: DigitalOcean
 • Công nghệ ảo hóa: KVM
 • IOPS (số tác vụ đọc viết xử lý trong 1 giây): cao nhất 77 nghìn, thấp nhất 626 (rất tốt)
 • Tốc độ đọc trung bình: 152 MB/s – 350 MB/s (rất tốt)
 • Tốc độ ghi trung bình: 152 MB/s – 380 MB/s (rất tốt)
 • Tốc độ mạng: download cao nhất 1082 MB/s, upload cao nhất 236 MB/s (rất tốt)
tốc độ của digitalocean qua bài test, so sánh vultr vs digitalocean vs linode
 • Nhà cung cấp: Vultr
 • Công nghệ ảo hóa: KVM
 • IOPS (số tác vụ đọc viết xử lý trong 1 giây): cao nhất 38 nghìn, thấp nhất 322 (rất tốt)
 • Tốc độ đọc trung bình: cao nhất 159 MB/s, thấp nhất 74 MB/s (rất tốt)
 • Tốc độ ghi trung bình: cao nhất 178 MB/s , thấp nhất 75 MB/s (rất tốt)
 • Tốc độ mạng: download cao nhất 711 MB/s, upload cao nhất 484MB/s
tốc độ của vultr qua bài test
 • Nhà cung cấp: Linode
 • Công nghệ ảo hóa: KVM
 • IOPS (số tác vụ đọc viết xử lý trong 1 giây): cao nhất 65 nghìn, thấp nhất 7.5 nghìn (rất tốt)
 • Tốc độ đọc trung bình: cao nhất 4 GB/s, thấp nhất 128 MB/s (rất tốt)
 • Tốc độ ghi trung bình: cao nhất 4 GB/s, thấp nhất 129 MB/s (rất tốt)
 • Tốc độ mạng: download cao nhất 835 MB/s, upload cao nhất 112 MB/s (rất tốt)
tốc độ của linode qua bài test

Kiểm tra sức mạnh CPU

Kiểm tra thử sức mạnh CPU của lần lượt 3 nhà cung cấp DigitalOcean, Vultr, Linode bằng script vps bench, DigitalOcean và Vultr cho kết quả khá tương đồng không chênh lệnh nhau là mấy, mọi thông số của Linode vẫn rất tốt tuy nhiên thời gian Bzip lại hơi lâu khoảng 6 giây, chú ý thời gian Bzip càng ngắn thì càng tốt.

Thông sốDigitalOceanVultrLinode
CPU typeIntelIntelIntel
CPU Frequency2.2 Ghz2.3 Ghz2.2 Ghz
Bzip time4.19s5.5s6.27s
kết quả bzip digitalocean
Kết quả Bzip DigitalOcean
Kết quả Bzip Vultr
Kết quả Bzip Vultr
kết quả test bzip linode
Kết quả Bzip Linode

Tính ổn định và hỗ trợ

Cả 3 nhà cung cấp nêu trên đều có thời gian uptime rất cao luôn đạt xấp xỉ 100%, rất hiếm khi có sự cố downtime quá 10 phút, hiện tại có những vps Linode mình sử dụng đã có thời gian uptime liên tục lên đến 3 tháng. Về khoảng uptime mình đánh giá 3 nhà cung cấp này ở thang điểm 10/10.

Cả Linode, DigitalOcean và Vultr đều có chương trình tặng 100$ miễn phí cho khách hàng mới tuy nhiên Vultr hiện tại chỉ cho dùng thử trong 14 ngày, 2 nhà cung cấp còn lại cho dùng thử miễn phí trong tận 60 ngày, tất cả nhà cung cấp nêu trên đều tính tiền theo giờ và hóa đơn sẽ được lập vào mỗi cuối tháng.

Bởi vì 3 cả nhà cung cấp đều là dịch vụ unmanaged nên sẽ không có chính sách hỗ trợ gì đặc biệt, mọi thác tác cài đặt và sửa lỗi bạn đều phải tự thực hiện, bạn có thể liên hệ qua ticket sẽ có người thật trả lời, tuy nhiên họ chỉ hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thanh toán là chính, đánh giá cả 3 nhà cung cấp đều có chính sách hỗ trợ như nhau.

Kết luận

DigitalOcean, Vultr, Linode nằm trong top 3 các nhà cung cấp vps giá rẻ chất lượng với khả năng tự động hóa 100%, hỗ trợ các app đa dạng cho lập trình viên, thời gian uptime luôn luôn cao. Để chọn ra cái tên tốt nhất thực sự rất khó bởi vì cả 3 đều có chất lượng gần như nhau.

Linode có chỉ số IOPS và tốc độ mạng rất tốt nhưng CPU lại hơi yếu, tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, với thông số như vậy bạn có thể thừa sức để chạy website hoặc các ứng dụng nhỏ, Linode có thời gian dùng thử trong 60 ngày cùng tính Anti DDOS hoàn toàn miễn phí, ngoài ra Linode còn có gói Dedicated CPU chỉ 30$/tháng.

Bạn có thể sử dụng tùy thích 1 trong 3 nhà cung cấp trên tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân, hãy ưu tiên dùng DigitalOcean và Linode bởi vì họ có mã 100$ dùng thử trong 60 ngày.

Van Khai Cris

Van Khai Cris

Chào bạn mình là Van Khai Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix