Top 10 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Website Miễn Phí

Tốc độ load là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến SEO vì vậy tối ưu tốc độ load là yêu cầu bắt buộc mà mọi quản trị viên đều phải làm, có thể dùng các công cụ kiểm tra tốc độ website từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý cho việc tối ưu. Cùng xem qua top 10 những công cụ hoàn toàn miễn phí mà mình giới thiệu bên dưới.

#1 – Google PageSpeed Insights

kiểm tra tốc độ bằng google pagespeed insights

Gần như 100% các website đều SEO với Google vì vậy sử dụng công cụ PageSpeed Insights để kiểm tra tốc độ load của website là cách đơn giản và chính xác nhất. PageSpeed Insights có thể kiểm tra cụ thể tốc độ tải trang, thống kê các thành phần chiếm dung lượng chính trên trang, các chỉ số liên quan đến Core Web Vitals.

Điểm khác biệt của PageSpeed Insights so với các công cụ khác đó là nó hoàn toàn miễn phí và kiểm tra được cả tốc độ load trên mobile và deskop cùng một lúc.

#2 – Pingdom tool

công cụ kiểm tra tốc độ website pingdom

Pingdom là một công cụ kiểm tra tốc độ website khá đơn giản nhưng rất hữu ích, công cụ cũng cho phép kiểm tra tốc độ load website từ đó thống kê các thành phần và yếu tố gây ảnh hưởng đến tốc độ load. Pingdom có 7 server test trên toàn thế giới, nếu hosting của bạn đặt tại Việt Nam thì nên chọn server Tokyo nhé. Khuyết điểm của Pingdom đó là không thể kiểm tra tốc độ load của website trên mobile.

#3 – GTmetrix

cách kiểm tra tốc độ load của website bằng gtmetrix

GTmetrix là một công cụ kiểm tra tốc độ load của website khá toàn diện, có thể kiểm tra tốc độ load dựa trên giả lập thiết bị mobile hoặc deskop, GTmetrix còn có tính năng quay lại quá trình load của website. Để sử dụng được trọn vẹn các tính năng của GTmetrix bạn nên đăng ký tài khoản miễn phí trước khi test.

#4 – KeyCDN

công cụ kiểm tra tốc độ load keycdn

KeyCDN là một nhà cung cấp các dịch vụ liên quan đến CDN và performance cho website, họ còn cung cấp thêm các công cụ kiểm tra tốc độ website hoàn toàn miễn phí, công cụ kiểm tra tốc độ website của KeyCDN nhìn chung khá đơn giản và tương tự như những công cụ kiểm tra tốc độ website khác.

#5 – Uptrends

công cụ kiểm tra tốc độ uptrends

Uptrends là công cụ kiểm tra tốc độ website khá hoàn hảo, có thể kiểm tra tốc độ website dựa trên độ phân giải màn hình, tùy chọn mạng 3G 4G 5G… Uptrends có hơn 10 server test, nếu website có hosting tại Việt Nam thì nên chọn server test là Hong Kong hoặc Singapore nhé. Uptrends có tốc độ test rất nhanh và thống kê đầy đủ các kết quả ngay sau khi test.

#6 – WebPageTest

công cụ kiểm tra tốc độ load webpagetest.org

WebPageTest là một công cụ test tốc độ website với rất nhiều tùy chỉnh nâng cao, tùy chọn hệ điều hành, thiết bị, tốc độ mạng, ssl, user agent, custom header… thời gian test rất nhanh chỉ khoảng 10 giây. WebPageTest có thống kê đầy đủ mọi thông số sau khi test và còn tự động quay lại video.

#7 – Dotcom Tools

kiểm tra tốc độ của website bằng dotcom tool

Dotcom Tools là bộ công cụ all in one về giám sát website, dns, ping test… hãng đã rất tâm huyết khi miễn phí hoàn toàn công cụ kiểm tra tốc độ website. Với đầy đủ hơn 10 server test, tùy chọn thiết bị mobile và deskop, tùy chọn luôn cả tốc độ internet. Nên đăng ký tài khoản miễn phí trước khi test, vì ở chế độ khách Dotcom Tools không hiển thị đầy đủ thống kê.

#8 – Site24x7

công cụ kiểm tra tốc độ load website 24x7

Site24x7 là một bộ công cụ all in one với hàng trăm tool khác nhau chuyên về giám sát website, giám sát server, các công cụ dev… hiện tại hãng đang miễn phí công cụ website speed test, theo trải nghiệm nhanh thì thời gian test của công cụ này khá lâu, mất gần 1 phút. Chỉ kiểm tra duy nhất tốc độ tải trang, không có kiểm tra Core Web Vitals hay thống kê tài nguyên.

#9 – Uptime

kiểm tra tốc độ truy cập website uptime.com

Tuy chỉ là một công cụ kiểm tra tốc độ truy cập website miễn phí nhưng Uptime có giao diện rất đẹp và trực quan, thời gian test trung bình khoảng 30 giây. Có đầy đủ kết quả test về tốc độ, Core Web Vitals, tool còn có thêm phần audits với mục đích đưa ra những giải pháp giúp bạn tối ưu website nhanh hơn.

#10 – Yellow Lab

kiểm tra tốc độ website online bằng yellow lab

Yellow Lab là một công cụ kiểm tra tốc độ load website khá đơn giản, có tùy chỉnh trên nhiều thiết bị khác nhau như: mobile, tablet, deskop. Tốc độ test rất nhanh nhưng tool này có một điểm trừ khá lớn đó là không test được các chỉ số liên quan đến Core Web Vitals, thêm nữa bạn không thể chọn được server test theo ý muốn.

Văn Khải Cris

Văn Khải Cris

Chào bạn mình là Văn Khải Cris một chàng trai 9x đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, mình đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress , Google Ads và MMO. Mọi kiến thức mình chia sẻ đều hướng đến sự đơn giản và hữu ích dành cho người mới, rất vui khi được kết nối cùng bạn.

guest

0 Bình luận
Đánh giá
Xem toàn bộ bình luận
0
Để lại bình luận hoặc câu hỏix